3 bài thuốc nhân gian trị ho hiệu quả

 

Ho là một căn bệnh khiến mọi người khó chịu và khó chữa trị. Sau đây là 3 bài thuốc nhân gian sẽ giúp bạn trị ho dứt hẳn trong vòng 3 ngày.

Bài thuốc 1: tỏi hấp cách thủy với mật ong:

 

Chuẩn bị vài tép tỏi lấy cả vỏ và ruột, sau đó đem đi rửa sạch và đập cho tỏi giập, cho vào chung một cái bát cùng mật ong rồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút rồi tắt lửa. Trẻ em uống ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 2 thìa cà phê nhỏ. Người lớn uống ngày 3 lần, mỗi lần 2-3 thìa cà phê nhỏ. Bạn sẽ thấy ngay kết quả chỉ sau 30 phút dùng hỗn hợp này, trẻ sẽ dứt ngay cơn ho, dịu cơn đau của bệnh viêm họng, long đờm hiệu quả ngay tức khắc. Nhưng bạn nên tiếp tục cho trẻ và bạn uống trong vòng 3 ngày duy trì để bệnh khỏi hẳn.

 

Tỏi hấp cách thủy chung với mật ong

Bài thuốc 2: Tỏi và hành tím ngâm chung với mật ong:

 

Một trong 3 bài thuốc nhân gian trị ho hiệu quả là tỏi và hành tím ngâm chung với mật ong. Chuẩn bị 1 củ hành tím và 2 củ tỏi. Hành tỏi sau khi đã bóc vỏ và rửa sạch thì thái thành lát mỏng. Sau đó cho hành và tỏi vào một cái lọ, kế tiếp đổ đầymật ong vào lọ ngâm qua đêm hoặc trong 12 tiếng đồng hồ. Sau đó chắt hành tỏi bỏ đi chỉ lấy nước cho trẻ em hoặc người lớn uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê nhỏ. Bảo quản trong nơi thoáng mát, nhiệt độ phòng. Hỗn hợp hành,tỏi ngâm mật ong này có thể dùng để trị ho và viêm họng, nó cũng có thể cho  trẻ em uống phòng bệnh khi thấy bé chớm có những triệu chứng mắc bệnh ho.

Bài thuốc 3: Lá hẹ hấp cách thủy với mật ong

 

Theo đông y thì hẹ có tác dụng tiêu đờm và chứa kháng sinh tự nhiên nên hẹ có tác dụng chữa ho và viêm họng cực kì hiệu nghiệm. Vào mùa xuân tác dụng dược lí của hẹ tăng cao nên vào mùa này, là lúc giao mùa nên trẻ em hoặc người lớn dễ bị ho và viêm họng nhưng cũng là mùa lá hẹ có tác dụng cao nhất. Bạn có thể áp dụng bài thuốc này cho bản thân và các thành viên trong gia đình để phòng bệnh và trị bệnh.

Để chữa trị bệnh ho cho trẻ em và người lớn, bạn cần chuẩn bị 5 – 10 lá hẹ, một lượng đường phèn nhỏ, cho cả lá hẹ và đường phèn vào chung một cái bát, sau đó hấp cách thủy khoảng 15 phút, khi hấp xong bạn chắt lấy nước cho bé uống. Mỗi lần cho bé uống khoảng 2-3 thìa cà phê và uống 2 lần trong một ngày, người lớn thì uống 2-3 thìa cà phê và uống 3 lần trong 1 ngày. Đối với trẻ em trên 1 tuổi bạn có thể cho trẻ uống nước xay từ lá hẹ chung với mật ong, uống sống không cần hấp cách thủy cũng được.

 

Hẹ hấp cách thủy chung với mật ong

 

>> Phương pháp trị bệnh mất ngủ về đêm

 

Nguồn: Phụ Nữ Today


 

TỪ KHÓA ho
Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang