5 cách ăn sáng đủ chất dinh dưỡng cho người đang giảm cân

Ăn sáng chính là một trong những yếu tố then chốt trong việc giảm cân vì nó có thể điều chỉnh việc ăn uống trong cả ngày.

Con người cần ăn mỗi ngày khoảng 4-6 tiếng. Và nếu như nạp đầy đủ các chất dinh dưỡng, protein, chất xơ trong bữa sáng, bạn sẽ không còn cảm thấy nhanh bị đói. Bữa ăn sáng chứa quá nhiều tinh bột, đường sẽ làm đường huyết tăng giảm thất thường và bạn có thể cảm thấy đói chỉ trong hai giờ sau khi ăn.

Như vậy, ăn sáng đủ chất là như thể nào? Các chuyên gia đã đưa ra những nhóm dinh dưỡng cần thiết cho bữa sáng cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Protein

 

Bữa sáng giàu protein sẽ làm giảm cảm giác đói, giảm sự thèm ăn vào ban đêm lẫn cả ngày. Nếu thiếu protein trong thực đơn buổi sáng, sự trao đổi chất của bạn sẽ giảm. 

Nhiều người chú trọng ăn protein vào bữa trưa và tối nhưng lại ăn không đủ protein trong bữa sáng. Phụ nữ nên ăn khoảng 20g protein vào bữa sáng.

Bạn có thể chọn các thực phẩm có nhiều protein như ngũ cốc nguyên hạt, bơ hạt, trứng, thịt gà, chuối, bột protein,…

 

Bổ sung đầy đủ protein mỗi sáng (Ảnh: danhy)

2. Chất xơ

 

Ăn nhiều chất xơ sẽ có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn no lâu và tạo thành nhiều năng lượng cho cơ thể.

Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như các loại trái cây và rau, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch,..

 

Bổ sung chất xơ cho cơ thể (ảnh: tieuduonghoan)

3. Rau quả

 

Chúng ta thường ít chú trọng đến việc dùng rau quả cho bữa ăn sáng trong khi rau quả là thực phầm cần thiết và nên chiếm đến nửa phần trong thực đơn mọi bữa ăn.

Bạn nên thêm rau chân vịt, ớt, bí xanh vào món trứng chiên, hâm rau bữa tối lại hoặc cho thêm rau quả vào nước xay ép để uống.

 

Bổ sung các loại rau quả (ảnh: rauquaphuhung)

4. Chất béo lành mạnh

 

Một lựa chọn khác để lâu cảm thấy đói, làm chậm quá trình tiêu hóa là bổ sung chất béo 1 cách tự nhiên và lành mạnh. Năng lượng của bạn sẽ được giữ được lâu hơn trong suốt buổi sáng. Bạn có thể dùng các loại bánh mì nướng bơ, các loại hạt, hạt chia, dầu ôliu…

 

Bổ sung chất béo lành mạnh (ảnh: chiaselamdep)

5. Những món ăn "bất thường"

 

Ăn sáng không chỉ là dành cho những món "thực phẩm buổi sáng". Nếu bạn không thích ăn các nhóm thực phẩm tự nhiên không qua sơ chế bên trên, bạn có thể nghĩ cách chế biến chúng thành nhiều món khác nhau và ăn kèm với nhiều loại thức ăn khác.

Thay đổi bữa ăn cũng là cách khiến bạn cảm thấy bớt chán ngán và thích ăn sáng hơn.

 

Tự tay chế biến các loại thức ăn (ảnh: songkhoe)

 

Nguồn: songkhoe

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang