5 thói quen khiến vùng da mắt đầy nếp nhăn

Nếu không bỏ ngay 5 thói quen này thì mắt bạn sẽ trông như già đi cả chục tuổi đấy.

 

Ra đường không mang kính râm

 

Ánh nắng mặt trời là kẻ thù lớn nhất của làn da. Do đó nếu bạn ra đường mà không mang kính râm thì chẳng khác nào tạo điều kiện cho tia UV làm hại đến vùng da mắt của bạn.

 

Ngoài tia nắng mặt trời thì bụi bặm cũng có thể gây nếp nhăn mắt nhé. Bởi khi đi trong môi trường bụi bặm, chúng ta thường có phản xạ là nheo mắt lại. Chính hành động nheo mắt thường xuyên này sẽ khiến nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn.

 

Đeo kính râm để giữ làn da mắt đẹp mà còn chống bụi.

 

Dụi mắt

 

Chúng ta thường dụi mắt khi cảm thấy ngứa mắt, mỏi mắt... Thế nhưng, lâu dần hành động này có thể trở thành thói quen. Và dụi mắt thường xuyên cũng là nguyên nhân lớn gây ra nếp nhăn quanh mắt.

 

Thay vì dụi mắt, bạn chỉ nên dùng ngón út hoặc ngón áp út để day nhẹ nhàng quanh mắt theo những vòng tròn nhỏ. Bạn chỉ nên sử dụng 1 trong 2 ngón tay này bởi 2 ngón tay này có lực yếu nhất nên sẽ không làm tổn thương mắt.

 

Thói quen dụi mắt sẽ khiến bạn già đi đấy! (Nguồn: ngomonghung)

 

Chống tay vào má

 

Bởi khi bạn chống tay vào má thì 1 phần da mặt sẽ bị đẩy lên trên và vô tình làm nếp nhăn quanh mắt bị hằn rõ thêm. Nếu thói quen này lặp đi lặp lại thường xuyên thì nếp nhăn xuất hiện ngày càng rõ và càng nhiều nên trông bạn già đi cả chục tuổi đấy.

 

Tuy nhiên, thói quen này không khó để chữa, do đó, chỉ cần bạn lưu ý một chút thì sẽ bỏ ngay thói xấu gây nhăn mắt này ngay thôi.

 

Thói quen này rất nhiều cô nàng mắc phải và gây ra nếp nhăn không ngờ quanh mắt.

 

Nằm sấp khi ngủ

 

Nằm sấp khi sẽ sẽ tạo vết hằn trên da nói chung, vùng da mắt nói riêng nên không chỉ khiến da chảy xệ và còn làm vùng da quanh mắt nhăn nheo. Tư thế ngủ tốt nhất cho sắc đẹp là nằm ngửa ngay ngắn.

 

Một mẹo nhỏ nếu bạn chưa quen thì có thể dùng gối và chăn tạo hàng rào bảo vệ quanh người, khi cơ thể muốn xoay chuyển mà gặp chướng ngại vật thì sẽ dừng lại ngay.

 

Ngủ đúng tư thế cũng rất quan trọng trong việc cải thiện vùng da mắt.

 

Thức khuya

 

Thức khuya là nguyên nhân ra nếp nhăn quanh mắt và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Thức khuya khiến cơ mắt mệt mỏi, căng thẳng nên không chỉ gây bọng mắt, thâm mắt mà còn tạo nhiều nếp nhăn. Ngoài ra, khi bạn thức khuya thì thời gian phục hồi tái tạo da bị giảm hẳn, da không được tái tạo đầy đủ nên nhanh lão hóa và gây ra nếp nhăn.

 

Ngủ sớm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho làn da nữa nhé.(Nguồn: bacsi24x7)

 

>> Cách chống lão hóa da nhanh nhất để bạn giữ mãi tuổi thanh xuân​

 

Nguồn: kenh14

 

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang