6 cách giúp bạn giảm stress ngay lập tức

Bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc xua tan stress. Thử áp dụng các phương pháp giảm stress vô cùng hiệu quả dưới đây để cuộc sống được thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Đi bộ

 

Đi bộ là một trong những hoạt động đơn giản và dễ dàng để thay đổi tâm trạng và cải thiện sức khỏe. Hoạt động này thích hợp cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Ra khỏi chỗ ngồi và đi loanh quanh đường phố hoặc trong phòng. Phổi của bạn sẽ được thay đổi không khí trong lành và tâm trí sẽ thoải mái hơn. 

 

Đi bộ mỗi ngày tốt cho sức khỏe (ảnh: ciputraclub)

Nghe nhạc

 

Âm nhạc từ lâu đời đã được dùng để nâng cao tinh thần và chữa lành các tổn thương về thể lý lẫn tâm lý con người. Trong nhiều năm qua, âm nhạc được nhiều người trên thế sử dụng như một biện pháp để thư giãn và phục hồi sức khỏe con người

Đeo tai nghe vào và nghe những bản nhạc du dương, nhạc không lời của Mozart, Kenny G,...Đây cũng là cách giảm stress hiệu quả đó.

 

Nghe nhạc thư giãn đầu óc (ảnh: quizz)

Ngồi thiền ngắn

 

Ngày nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, chính vì vậy mà chúng ta phải luôn đối mặt với áp lực công việc cao. Việc phải luôn chịu stress mỗi ngày là điều khó tránh khỏi. Chỉ khi được yên tĩnh để tập trung, tâm trí bạn sẽ trở nên sáng suốt. Ngược lại, vào những lúc bạn đang lo âu, căng thẳng giải quyết công việc sẽ kém hiệu quả. 

Chỉ cần 3-5 phút mỗi ngày ngồi thiền, sẽ làm bạn chặn đứt cơn bão stress lâu ngày.

 

Ngồi thiền giảm áp lực công việc (ảnh: kanyogavn)

Xem hình cún hoặc mèo

 

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người thường xuyên xem những tấm hình hay clip về chó mèo dễ thương của chúng sẽ có mức năng lượng cơ thể tăng cao và cảm giác hạnh phúc hơn những người khác.

Lũ 4 chân này sẽ khiến bạn mỉm cười và thư thái đầu óc 1 cách diệu kì.

 

Xem ảnh chó mèo tạo cảm giác hạnh phúc (ảnh: vatnuoi)

Uống 1 ly trà ấm

 

Bạn sẽ ngạc nhiên khi uống 1 ly trà ấm. Nó sẽ làm bạn nhìn người khác "thân ái" hơn so với 1 ly nước lạnh.

Thành phần thiamine có trong trà có tác dụng làm dịu bớt căng thẳng. Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng bạn có thể uống thử một tách trà và cảm nhận sự khác biệt. Trà xanh khử chất caffein và bạn có thể uống trà xanh thay thế cafe. Trà xanh hoặc trà hoa cúc lúc này là gợi ý tuyệt vời cho bạn đó.

 

Uống trà xanh giải tỏa căng thẳng (ảnh: myessentia)

Hít thở sâu

 

Sự cân bằng luôn luôn tốt cho cơ thể và ngay cả việc hít thở cũng vậy. Hít thở sâu trong 4 giây và thở chậm trong 4 giây. Cơ thể bạn sẽ tự động tăng cường lưu thông oxy và tăng cường hoạt động cho não, nhờ đó giảm căng thẳng thần kinh và tăng khả năng tập trung cao độ để làm việc hiệu quả hơn. 

Thực hiện phương pháp này thường xuyên sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng mất ngủ, giúp giấc ngủ kéo dài lâu và sâu hơn, mang đến cho bạn một tinh thần sáng suốt và giảm bớt stress sau giấc ngủ ngon.

 

Hít thở sâu giảm stress (ảnh: khoahoc)

 

Nguồn: kenhtienich

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang