Bài thuốc dân gian điều trị chậm kinh nguyệt

>> 5 cách làm giảm đau bụng khi tới ngày đèn đỏ

Bình thường một chu kì kinh nguyệt kéo dài từ 28-32 ngày nhưng nếu chu kì ấy quá ngắn hoặc quá dài, có khi mất kinh... thì bạn đang gặp trục trặc với nàng nguyệt san "đỏng đảnh". Khi gặp những vấn đề về kinh nguyệt có thể áp dụng các bài thuốc dân gian giúp điều hòa kinh nguyệt.

Gừng

Gừng có tính ấm với nhiều công dụng như bổ phế, thông mạch và chữa được nhiều loại bệnh như tăng huyết áp, chống say tàu xe và trong điều hòa kinh nguyệt gừng cũng có tác dụng rất lớn. Sử dụng gừng vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí. Dùng một miếng gừng tươi thái lát, đập dập rồi cho vào cùng 100ml nước để nấu, cho một xíu muối vào và nấu nhỏ lửa, nấu kĩ trong vòng 5 phút thì cho ra cốc trộn cùng 2 thìa ăn cơm mật ong. Hãy uống ấm trước khi đi ngủ và uống xong thì lên giường ngủ luôn.

 

Gừng có công dụng làm ấm cơ thể, điều hòa kinh nguyệt và hỗ trợ giảm cân.

(Nguồn: mangnuocnhanh)

 

Áp dụng bài thuốc này trong 3 đêm liên tục rồi nghỉ 7 đêm lại áp dụng lại uống 3 đêm. Cách tiếp 7 ngày thì áp dụng lần thứ ba. Nếu bạn áp dụng đúng và đủ bài thuốc trên thì mình đảm bảo dù rối loạn kinh nguyệt như thế nào thì cô nàng nguyệt san cũng sẽ hỏi thăm bạn đúng 30 ngày đều đặn.

Ngải cứu

Ngải cứu còn có nhiều tên khác như cây cứu, ngải điệp... và loài cây này có nhiều tác dụng chữa bệnh. Bài thuốc điều kinh từ ngải cứu được nhiều người áp dụng vì tác dụng tốt, rẻ tiền nhưng cực kì hiệu quả.
Trước ngày kinh dự kiến một tuần hãy lấy khoảng 10g ngải cứu tươi sắc với nước uống như uống trà, ngày uống 3 lần sẽ thấy hiệu quả rõ nét. Nếu hàng tháng kinh không đều, máu kinh xấu, người mệt mỏi thì đến ngày kinh và trong chu kì kinh nguyệt hãy sử dụng khoảng 10g ngải cứu khô sắc cùng 200ml nước lấy 100ml uống ngày 2 lần có tác dụng điều kinh rất tốt, máu kinh đẹp và người đỡ mệt mỏi.

 

Chú ý khi không nên dùng ngải cứu quá nhiều nếu không sẽ gây ngộ độc.

(Nguồn: phununews)

Rau diếp cá

Diếp cá là loài cây có nhiều tác dụng, ngoài tác dụng là rau ăn sống thì còn có tác dụng lớn trong chữa bệnh như bệnh trĩ, viêm nhiễm thì loại cây này có tác dụng trong điều hòa kinh nguyệt.
Dùng một nắm diếp cá kết hợp cùng một ít ngải cứu giã nát rồi lọc bằng nước sôi nguội lấy một bát chia làm 2 lần uống trong ngày, bạn uống liên tục trong 5 ngày và trước kì kinh dự kiến 10 ngày kinh sẽ hỏi thăm bạn đều đặn.

Củ cải đường

Củ cải trắng là loại có vị cay, tính mát còn khi nấu chín có vị ngọt, tính bình. Không chỉ là một loại món ăn có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt, bằng cách dùng nước ép củ cải để uống thì kinh nguyệt sẽ trở nên đều đặn, máu kinh đều và đẹp.

 

Củ cải đường không chỉ giúp điều hòa kinh nguyệt mà còn tốt cho tim mạch. 

(Nguồn: mayepnuocviendong)

Hoa râm bụt

Hoa râm bụt còn có tên khác là hoa bông bụt, bông lồng đèn, đại hồng hoa... Loài cây này rất quen thuộc trong nhân dân và đồng thời cũng là vị thuốc quý chữa các bệnh như di tinh, kiết lị, mụn nhọt khó ngủ... và là một phương thuốc giúp điều trị kinh nguyệt không đều một cách hiệu quả bởi hoa, rễ của râm bụt đều có vị ngọt, tính bình nên chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.
Dùng 40g rễ dâm bụt cùng với 30g lá huyết dụ sắc lấy nước uống ngày 1 lần trong vòng 7 ngày giúp chữa rong kinh. Dùng vỏ rễ dâm bụt cùng lá huyết dụ và ít ngãi cứu sắc nước uống ngày 3 lần trong vòng 5 ngày khi hết kì kinh khoảng 7 ngày có tác dụng điều hòa kinh nguyệt rất tốt.

 

(Nguồn: vnexpress)

 

 

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang