Cách chữa rụng tóc sau sinh tự nhiên

Nhiều bà mẹ sau khi sinh bỗng có tình trạng hói đầu, tóc bị thưa và xơ xác. Bồ kết, lòng đỏ trứng gà hay các loại thực phẩm dinh dưỡng khác có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

 

Chữa rụng tóc sau sinh

Nguyên nhân gây rụng tóc

 

Nguyên nhân chính gây ra rụng tóc sau sinh là do sự thay đổi lượng hormone trong cơ thể. Khi mang thai, lượng hormone estrogene tăng lên nhanh chóng làm cho tóc trở nên khỏe và bóng mượt hơn. Sau khi sinh, lượng hormone này bị giảm xuống dẫn đến việc tóc rụng nhiều cùng một lúc. Ngoài ra, tóc rụng còn có thể là do cơ thể người mẹ bị thiếu chất sắt.

Sau khi sinh con, đặc biệt là con đầu lòng, các bà mẹ thường trải qua một giai đoạn khá stress bởi mệt mỏi và thiếu ngủ. Đây cũng là một trong những yếu tố làm tóc dễ bị yếu và rụng.

 

Cách ngăn ngừa rụng tóc sau sinh hiệu quả từ tự nhiên

 

Sữa chua: hãy dùng sữa chua làm dầu xả sau mỗi lần gội sẽ giúp kích thích tóc mọc nhanh, ngăn ngừa rụng tóc và làm sạch tóc.

Bồ kết: bồ kết có chứa các chất saponaretin và flavonozit giúp kích thích quá trình mọc tóc. Bạn có thể đun nóng nước với bồ kết để gội đầu mỗi ngày.

 

 

 

Chữa rụng tóc sau sinh bằng bồ kết

 

Lòng đỏ trứng gà: trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều protein, axit pantothenic và những dưỡng chất khác. Sau khi gội đầu xong, bạn hãy lấy 2-3 lòng đỏ trứng cùng với một vài giọt chanh, đánh nhuyễn, sau đó massage nhẹ nhàng toàn bộ da đầu và tóc. Bạn nên kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày để thấy được hiệu quả.

Dầu dừa: dùng dầu dừa thoa đều rồi massage nhẹ nhàng sau mỗi lần gội đầu sẽ giúp cho mái tóc chắc khỏe hơn. Ngoài ra, bạn có thể thay thế dầu dừa bằng dầu oliu cũng có tác dụng tương tự.

 

Nguồn: VnExpress.net

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang