Cách chữa trị và phòng bệnh đau gót chân

Đau gót chân thường hay xảy ra ở phụ nữ vì thường xuyên đi giày cao gót. Vậy cách chữa trị và phòng bệnh như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cách điều trị đau gót chân

 

- Bước 1: Đầu tiên bạn nên ngâm gót chân với nước nóng hoà với một gói chỉ thống tán hoặc có thể là muối

- Bước 2: Sau đó bạn dùng tay ấn nhẹ vùng gót để xác định cho được vị trí đau nhất trên gót chân, rồi lấy ngón tay cái day điểm này từ ngoài vào trong thật nhẹ nhàng rồi nặng dần, day theo chiều kim đồng hồ chừng 5 phút thư giãn. Tiếp đó vẫn dùng ngón tay cái bấm nhưng với cường độ vừa phải và trong khoảng 1 phút.

- Bước 3: Bạn nên thực hiện các bài tập kéo căng cân gan chân và cơ bụng chân một cách nhẹ nhàng. Trước khi tập bạn nên ngâm chân nước nóng để chân được thư giãn, sau khi tập nên chườm lạnh gót chân để chân được trở về trạng thái cân bằng.

- Bước 4: Bạn massage cân gan chân bằng bài tập lăn chân trên lon cứng hoặc cây tròn, vật dụng có hình tròn nó sẽ giúp bạn nhanh chóng không còn bị đau gót chân nữa.

- Bước 5: Tập mạnh cơ bàn chân và cổ chân bằng cách dùng chân đạp giẻ lau nhà liên tục.

- Chú ý nên nghỉ chơi thể thao hoặc hạn chế đi bộ, nên thay giầy có đế dầy và êm hơn khi đi bộ hoặc di chuyển

- Ngoài ra bạn nên mang giày giữ cổ chân gập 90 độ khi ngủ sẽ làm giảm triệu chứng đau gót khi bước xuống giường buổi sáng.

 

Bệnh đau gót chân

Cách phòng bệnh đau gót chân

 

- Điều 1: Cách phòng bệnh đau gót chân là bạn cần phải khởi động kỹ càng cho người nóng lên và kéo căng bàn chân 24 lần trước khi chơi thể thao hoặc đi bộ đường xa

- Điều 2: Bạn nên mang giày chuyên dùng, có kích cỡ giày phù hợp và có miếng độn giày êm.

- Điều 3: Bạn nên tránh chơi thể thao trên mặt sân cứng vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gót chân của bạn

- Điều 4: Tránh đi bộ hay chạy bộ nhiều nhằm làm giảm cân nhưng lại hại đến gót chân của bạn. Chú ý trước khi tậpnên đi bộ phải tập kéo căng cơ bụng chân vàcân gan chân.

 

Ngâm chân thư giãn để trị bệnh đau gót chân

 

>> Liều thuốc cho căn bệnh tự ti

 

Nguồn: Thầy Thuốc Của Bạn

 

TỪ KHÓA got chan
Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang