Cách làm cà na ngâm đường ngon tại nhà

Cà na là một loại trái cây mà rất nhiều thích. Món cà na ngâm đường tuy dân dã nhưng không mấy ai có thể cưỡng lại độ hấp dẫn của món này.

Cà na ngâm đường không chỉ là một món ăn yêu thích của cánh chị em phụ nữ và nhiều anh thanh niên cũng không thể chống lại độ hấp dẫn của món này, còn đối với người cao tuổi còn mang lại hương vị rất đỗi quê hương cho mỗi người con Long Xuyên xa xứ đã lâu. Nay Blog Làm Đẹp sẽ hưỡng dẫn bạn cách làm cà na ngâm đường cực hấp dẫn nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

 

-  2 kg cà na

- 0,5 kg muối

- 2 kg đường

- 1,5 lít nước

 

Cà na khi chưa chế biến

Cách thực hiện món cà na ngâm đường cực ngon tại nhà

 

- Bước 1: để thực hiện món cà na ngâm đường ngon thì trước tiên cà na mua về bạn đem rửa sạch. Sau đó dùng dao rạch dọc thân quả 4-5 đường. Chú ý nên rạch dọc, không nên tách ra mà vẫn để nguyên trái để khi ngâm cà na sẽ dễ thấm hơn

- Bước 2: để cà na ngâm đường ngon bạn pha nước muối đằm vị, rồi cho cà na vào ngâm chung với nhau, dùng một vật nặng đè lên cà na để đảm bảo toàn bộ cà na đều được ngâm trong nước muối là được. Ngâm khoảng 5-6 tiếng hoặc để qua đêm là bạn có thể lấy ra.

- Bước 3: Sau khi ngâm cà na trong nước muối đúng thời gian bạn vớt cà na ra, vắt bóp nhiều lần cho sạch nước muối. Xả lại 2-3 lần với nước sạch để cà na không còn mặn nữa.

- Bước 4: Bạn cho cà na vào nồi luộc với lửa lớn khoảng 15 phút đến khi bạn có thể dùng tay bóp vào quả cà na mà thịt cà na tróc ra là được. Sau đó xả lại với nước lạnh là được.

- Bước 5: Bạn cho 1,5 lít nước, 2kg đường và 1/2 muỗng cafe vào nồi. Đun sôi tiếp tục cho tan đều hỗn hợp. Rồi bạn tắt bếp và nhanh chóng cho cà na vào nồi khi nước đường vẫn còn nóng.

- Bước 6: Sau khi cà na nguội hẳn rồi, bạn cho cả cà na và nước đường cho vào lọ thủy tinh. Sau 1 ngày là cà na thấm đường và bạn có thể thưởng thức, bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản và thưởng thức món cà na ngâm đường ngon và hấp dẫn nhé.

 

Cà na ngâm đường sau khi hoàn thành

 

>> Cách nấu bún riêu cua ngon

 

Nguồn: Mẹo Vặt Đời Sống

 

TỪ KHÓA ca na
Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang