Cách lựa chọn mỹ phẩm trang điểm phù hợp

Đối với phụ nữ, việc trang điểm là vô cùng quan trọng và việc lựa mỹ phẩm như thế nào là hợp với mình lại càng quan trọng hơn gấp nhiều lần.

Chọn mỹ phẩm theo từng loại da

 

- Đối với da dầu: Dung dịch rửa mặt bạn chọn nên là loại không chứa dầu nhờn nhiều, giúp loại bỏ hết dầu dư thừa trên da đang có, nhờ đó mỹ phẩm trang điểm sẽ dễ bám dính tốt hơn bình thường. Để tạo lớp nền trang điểm hoàn hảo, bạn nên chọn sản phẩm dạng kem hoặc bột cho người có da dầu. Kẻ viền mắt bằng chì phù hợp cho da bạn hơn là dạng nước vì dạng nước sẽ tạo thêm một lớp nữa trên da chứ không thẩm thấu như nét chì và rất dễ bị trôi đi.

- Đối với da khô: Trước tiên bạn cần có kem dưỡng ẩm để bảo vệ da đồng thời giúp mỹ phẩm trang điểm thẩm thấu dễ dàng hơn so với da dầu. Sản phẩm trang điểm bạn nên chọn là dạng lỏng hoặc kem sẽ phù hợp hơn cho bạn, chúng giúp da giữ độ ẩm tốt hơn dạng bột bình thường. Mỹ phẩm được bổ sung các tinh chất dưỡng ẩm hoặc vitamin cũng sẽ rất hữu ích cho da khô phòng tránh việc mất độ ẩm.

- Đối với da thường: Da thường rất dễ chăm sóc và cũng dễ lựa chọn mỹ phẩm trang điểm cho loại da này. Dung dịch rửa mặt chỉ cần loại PH trung tính là được, mỹ phẩm thì bạn có thể chọn bất cứ dạng nào từ lỏng hoặc bột đến kem đều được.

 

Lựa chọn mỹ phẩm theo từng loại da

Chọn mỹ phẩm theo từng màu da

 

- Khi chọn phấn nền cho da mặt của bạn, đừng thử mỹ phẩm ở phần phía trong cổ tay của bạn vì rất dễ chọn phải loại quá sáng màu so với màu da thật sự của bạn đang có. Nếu da bạn có tông màu hơi vàng thì bạn nên chọn phấn phủ màu hồng là phù hợp. Da bạn đã hồng hào sẵn thì nên chọn phấn màu đỏ san hô hoặc cam một chút để tôn lên màu da của bạn. Nếu da bạn hơi sậm màu hoặc hơi đen, bạn có một số lựa chọn như sau: màu be hoặc màu nâu, đỏ san hô hay màu đỏ trái dâu đều được. Tông màu tương tự cũng nên được chọn với chì kẻ viền mắt và son môi cho làn da của bạn.

- Màu mắt trong quá trình trang điểm phải phù hợp với tông màu da của bạn, tôn lên vẻ đẹp tự nhiên và ấn tượng đối với người khác. Phụ nữ có làn da sáng nên chọn màu mắt nhạt là vừa, màu be hoặc màu nâu hay màu hồng. Màu da trung tính thì có thể chọn màu màu tím hoa cà hoặc màu hồng dâu, màu tía hay xanh da trời, xám và màu mận chín đều được. Người có làn da hồng hào hơn có thể chọn đỏ san hô là chuẩn nhất.

 

Lựa chọn son môi theo từng màu da

 

>> Những bí mật trong trang điểm

 

Nguồn: Phụ Nữ Net

 

TỪ KHÓA trang diem
Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang