Chăm sóc móng tay khỏe và đẹp

Để có bộ móng tay đẹp luôn khiến các chị em phải đau đầu. Những cách sau đây sẽ giúp cho các chị em chăm sóc móng tay khỏe đẹp ngay tại nhà.

Chăm sóc móng tay bằng cách ngâm móng tay trong dầu oliu

 

Móng tay của bạn sẽ trở nên giòn khi gặp thời tiết khô hanh hoặc bị mất nước do thiếu dầu và tuyến mồ hôi làm việc không hiệu quả. Những lúc như thế, việc làm ẩm cho móng tay là rất quan trọng để có một bộ móng tay đẹp. Bạn hãy ngâm móng tay với dầu ô liu trước khi đi ngủ khoảng 10 phút rồi thư giãn, thực hiện việc này 3 lần mỗi tuần sẽ giúp cải thiện tình trạng gãy móng của bạn. Cách này vừa không tốn kém vừa giúp móng tay trở nên khỏe mạnh hơn và đẹp hơn.

 

Ngâm móng tay trong dầu oliu giúp móng tay khỏe hơn

Bạn nên hạn chế tiếp xúc móng tay với hóa chất

 

Việc tiếp xúc với hóa chất mạnh hoặc các hóa chất tẩy rửa có trong xà phòng hoặc nước rửa vệ sinh sẽ làm cho lớp sừng ở móng tay bị ăn mòn và khiến cho móng tay bị mềm và yếu đi, rất dễ gẫy. Bạn có thể khắc phục móng tay gãy do tác dụng của hóa chất bằng cách dùng găng tay khi làm việc nhà bắt buộc phải dùng chất tẩy rửa để hạn chế tiếp xúc với hóa chất. Sau đó rửa tay sạch với nước muối pha loãng và dùng ngay kem dưỡng da tay sau khi công việc hoàn thành để bộ móng tay khỏe và đẹp.

Hạn chế dùng nước rửa acetone

 

Vì khi dùng nước tẩy rửa sơn móng tay acetone sẽ làm bong lớp sơn móng tay, mang theo lớp sừng tự nhiên trên móng của bạn. Khiến móng có hiện tượng đục màu và có cảm giác ê buốt, không giữ được độ bóng vốn có ban đầu của móng tay. Càng dùng nhiều acetone một cách cố tình thì bạn sẽ càng thấy móng tay yếu và dễ gãy hơn bình thường. Vì thế bạn nên hạn chế dùng sơn móng và tẩy móng bằng acetone hàng tuần. Nếu bạn muốn thay đổi màu móng thường xuyên thì bạn nên dùng loại sơn móng tay nhanh bay hoặc thay đổi trong vòng hai tuần/lần.

 

Hạn chế sử dụng nước rửa móng tay để móng được khỏe đẹp

Bạn nên uống nhiều nước để móng tay được khỏe đẹp

 

Một trong những nguyên nhân chính khiến móng tay giòn và yếu ớt là do thiếu độ ẩm. Uống đủ 8 ly nước mỗi ngày bạn sẽ giúp móng tay và da tay duy trì được độ ẩm cần thiết cần được cung cấp. Ngoài ra, người móng tay yếu nên thường xuyên sử dụng kem dưỡng da tay hoặc các sản phẩm có các thành phần dưỡng ẩm tự nhiên như sữa bò hoặc lô hội.

Tránh để móng tay quá dài

 

Việc bạn nuôi móng tay quá dài và cắt nhọn cũng chính là nguyên nhân khiến móng yếu và dễ bị gãy ngang hoặc lật ngược gây đau đớn cho bạn. Với người móng tay giòn và yếu ớt thì chỉ nên để chăm sóc dài quá đầu ngón tay khoảng 5mm, cắt móng tròn hoặc hơi vuông và không nên dùng giũa móng tay để bào mỏng móng sẽ giúp bộ mong tay xinh hơn.

 

>> 5 Thực phẩm giúp mong tay khỏe mạnh hơn

 

Nguồn: 24H

 

 

TỪ KHÓA mong tay
Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang