Con gái đừng chỉ quan trọng vẻ đẹp hình thức

>> Câu chuyện chiếc nhẫn và giá trị của bản thân

Chắc hẳn hầu hết các cô gái đều cho rằng nhan sắc là thứ sẽ thay đổi cuộc sống của bạn sau này.

Bạn nghĩ rằng nhan sắc ta sẽ được mọi người quan tâm giúp đỡ, có nhan sắc ta sẽ xin được công việc ở một công ty tốt, có nhan sắc thì sẽ có được tình yêu đẹp... .  

Vì có suy nghĩ như thế nên các cô gái luôn cố gắng trau chuốt cho vẻ đẹp bên ngoài của mình, lúc nào bạn cũng muốn hình ảnh của mình đẹp nhất trong mắt mọi người. Bất chấp việc dùng son, phấn sẽ gây hại cho cơ thể sau này và thậm chí cũng có thể khiến cho nhan sắc của bạn phai tàn... bạn vẫn tô son, điểm phấn cốt để cho mọi người thấy rằng mình thật xinh đẹp. Bất chấp những cơn đau tận xương tủy của phẫu thuật thẩm mỹ chỉ để có được chiếc mũi cao, chiếc cằm v-line mà số đông cho rằng đó là chuẩn mực của cái đẹp.

 

Nét đẹp toát lên từ chính con người, tính cách và kiến thức của một cô gái chứ không chỉ là vẻ ngoài. 

(Nguồn: vtc)

 

Ừ! Có thể bạn xinh đẹp trong mắt các chàng trai đấy. Nhưng bạn sẽ thật xấu xí trong mắt những người trưởng thành. Bởi vì sao? Vì họ đã từng trải qua nhiều việc nên họ có nhiều kinh nghiệm sống hơn bạn và cách nhìn của họ sẽ chín chắn và thấu đáo hơn bạn. Và còn vì họ cho rằng cái tuối của bạn bây giờ không phải là "làm đẹp" mà là học hỏi và trau dồi kiến thức kìa!

Việc bạn xinh trong mắt người khác có kiếm được ra tiền nuôi sống bản thân bạn sau này không? Có thể bạn nghĩ là có vì chỉ cần có nhan sắc thì bạn sẽ lấy được chồng "đại gia" giàu có chả phải học làm gì cho vất vả, cực nhọc. Vì thế nên bạn vẫn sống ung dung với cái suy nghĩ ấy mà chẳng biết lo toan gì.

 

Ở lứa tuổi đôi mươi này, nhan sắc chỉ là công cụ thúc đẩy bạn đi

nhanh hơn đến thành công chứ không phải nhan sắc tạo ra thành công cho bạn.

(Nguồn: dantri)

 

Nhưng liệu lúc đó bạn có nghĩ rằng sau này bạn sẽ bị phụ thuộc quá mức vào người chồng để rồi có thể khi hạnh phúc gia đình tan vỡ thì bạn sẽ chả còn gì trong tay. Lúc đấy, bạn sẽ sống bằng cách nào vậy? Nhờ vào nhan sắc ư? Không phải đâu.Vì thế nên đừng đuổi theo những thứ vô ích đó để có được nhan sắc hoàn thiện nhất. Sau này khi bạn đã trưởng thành rồi, có công việc ổn định, không phụ thuộc vào người khác nữa thì đến lúc ấy bạn mới nên trau chuốt nhan sắc để mình đẹp trong mắt người khác.

Có nhan sắc thôi chưa đủ đâu. Vì nhan sắc chỉ quyết định được một phần nhỏ thành công của bạn thôi. Còn cái quyết định tất cả thành công của bạn đó chính là tri thức. Và có khi nhan sắc có thể tàn phai theo năm tháng nhưng tri thức thì vẫn còn đó. Khi bạn có nhan sắc mà có cả tri thức nữa thì mới khiến người ta phục bạn. Vì thế nên... đừng trau dồi "nhan sắc" nữa... hãy trau dồi vẻ đẹp tri thức đi!

 

Nhan sắc có thể phai tàn duy chỉ có kiến thức là không bao giờ bỏ ta mà đi. 

(Nguồn: ybox)

 

Tri thức thật sự rất có ích. Có tri thức sau này bạn sẽ có được một công việc ổn định, có thể kiếm tiền nuôi sống bản thân, có thể làm những việc bạn thích mà không phải phụ thuộc vảo người khác. Vì vậy, đừng để thanh xuân của mình lãng phí vào những việc vô ích, sẽ có một ngày bạn phải hối hận vì đã không chú tâm vào việc học hành mà chỉ mải mê nghĩ đến nhan sắc. Và đến lúc đấy bạn sẽ nhận ra.....

Tri thức là thứ quyết định tất cả chứ không phải nhan sắc....

 

(Nguồn: guu)

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang