Dấu hiệu mọc răng sữa ở trẻ sơ sinh

Trong quá trình phát triển của bé sơ sinh thì bước mọc răng khá là quan trọng. Các bà mẹ nên chú ý những dấu hiệu bé sắp mọc răng để chăm bé dễ hơn

Bé sẽ bị nổi ban xung quanh miệng và cằm khi mọc răng

 

Khi bé mọc răng do nước dãi chảy nhiều ra khỏi khoang miệng nên nó có thể sẽ khiến bé bị nổi ban ở vùng da khô như cằm hoặc xung quanh miệng, đây là những vùng da thường xuyên tiếp xúc với nước bọt khi bé bị chảy nhiều. Và cách để tránh bé bị nổi bạn, bạn cần nên vệ sinh thường xuyên quanh miệng và cằm cho bé khi bé bị chảy nước dãi.

 

Bé sơ sinh mọc răng

Khi mọc răng bé sẽ rất thích cắn

 

 Bởi vì áp lực khi một mầm răng chuẩn bị chồi lên khỏi lợi khiến bé vô cùng bứt rứt và khó chịu. Trong lúc đó, bé sẽ tìm cách giảm thiểu sự khó chịu thông qua việc cắn một cái gì đó, nhất là lúc mẹ cho bé bú, mẹ rất dễ bị cắn một cách đâu và kho chịu. Bạn hãy giúp bé bằng cách rửa một ngón tay sạch, sau đó nhúng mảnh khăn sạch được vào nước mát, hoặc đồ ăn mát… việc này rất thích hợp để bé gặm.

 Bé rất dễ cáu kỉnh trong quá trinh mọc răng

 

Vì cơn đau răng và đau lợi là nguyên nhân làm bé mệt mỏi và khó chịu nên đôi lúc bé sẽ quấy khóc và cáu kỉnh. Có một số bé sẽ quấy trong vài giờ đồng hồ nhưng cũng có bé quấy trong vài ngày, thậm chí vài tuần khiến bậc làm cha làm mẹ trở nên mệt mỏi và đau đầu.

 

Bé dễ nổi cáu và khó khi mọc răng

Bé có thể bị tiêu chảy khi sắp mọc răng

 

Trong thực tế thì dấu hiệu mọc răng này chưa được các chuyên gia khẳng định là đúng nhưng theo nhiều người mẹ đã nhận thấy, trong giai đoạn mọc răng của bé, bé sẽ đi tiêu nhiều hơn bình thường. Nhưng đôi khi mọc răng không phải yếu tố khiến bé mắc tiêu chảy; do đó, nếu bé bị tiêu chảy nặng hơn bình thường, thì cha mẹ nên nhanh chóng đưa bé đi khám ở bệnh viện hoặc phòng khám gần nhà nhất.

Bé có thể bị sốt khi mọc răng

 

Mọc răng sữa không phải nguyên nhân gây sốt cao ở nhiều bé. Nhưng theo các chuyên gia lý giải, thời điểm xuất hiện chiếc răng đầu tiên cũng là thời điểm hệ miễn dịch ở bé thay đổi rất lớn. Vì vậy, những tác nhân gây sốt bên ngoài dễ xâm nhập vào cơ thể bé khiến bé mệt mỏi và có thể bị sốt. Đồng thời, dấu hiệu lợi bị tấy đỏ cũng có thể khiến bé bị sốt nhẹ mà các mẹ cần chú ý. Nếu bé sốt cao và kéo dài thì cha mẹ nên đưa bé đi khám ở bệnh viện ngay.

Kéo tai, dùng tay chà vào má cũng là dấu hiệu chứng tỏ bé đang cảm thấy khó chịu với chiếc răng đang mọc lên

 

Bởi vì lợi, tai và má cùng có chung một đường dây thần kinh và có sự tác động qua lại với nhau. Nhưng các bé bị nhiễm trùng tai cũng có biểu hiện kéo tai thường xuyên. Do đó, bạn nên đưa bé đi khám xem bé có thật sự vì mọc răng mà kéo tai hay không.

 

>> Lưu ý cho mẹ bầu khi đi bơi

 

Nguồn: Phụ Nữ Today

TỪ KHÓA moc rang
Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang