Giúp người vô gia cư và bất ngờ sau 3 năm

Ba năm trước đây, hai học sinh đang theo học tại trường trung học thị trấn Dwight bang Illinois, Mỹ, đã giúp một người đàn ông vô gia cư đang rét run trong cơn bão tuyết…

Khi nhìn thấy người đàn ông vô gia cư, Ryan Kodat và Luke Arnold đã cho ông chiếc áo khoác, một vài bộ quần áo khô để thay, cộng với một ít tiền để ông có thể đi tàu về nhà ở Springfield để thăm cha già bị ốm. Cha của người đàn ông này đã ra đi vào ít lâu sau đó…

 

Giúp người vô gia cư

Ảnh minh họa, BananaStock

 

Hai học sinh tốt bụng này chắc hẳn cũng không hề ngờ được rằng, vào 3 năm sau, cũng chính người vô gia cư năm đó đã bất ngờ gửi tới trường trung học thị trấn Dwight 10.000 USD để bày tỏ lòng biết ơn của mình.

Hóa ra, người đàn ông vô gia cư tên Wade Herter nọ được thừa hưởng 1,2 triệu USD từ người cha đã khuất của mình. Một thời gian sau, ông Herter đã chuyển đến thành phố Santa Monica, bang California để sinh sống. Tuy nhiên, ông đã không quên chuyển món quà thể hiện thay lời cảm ơn tới hai học sinh tốt bụng đã từng giúp đỡ cho mình.

Ngày 26 tháng 2 vừa qua, trường trung học thị trấn Dwight đã nhận được bức thư của ông cùng với 10.000 USD tiền quyên góp.

Tiến sĩ Richard Jancek – người đang làm việc tại trường Dwight, đã đề nghị sử dụng số tiền này để trao giải thưởng cho các học sinh thực hiện những điều thiện nguyện trong vòng 10 năm tiếp theo, mỗi giải có trị giá 500 USD. Và tất nhiên, nhà trường đều hoàn toàn đồng ý với cách làm này.

Còn Ryan và Luke thì sao? Hai em không đặt ra yêu cầu nào cả. Khi tiến sĩ Jancek đề nghị đề tên của cả hai em vào giải thưởng, Ryan đã nói: “Mọi người xin đừng ghi tên chúng em trên bất cứ thứ gì hết. Chúng em làm những việc nên và phải làm, và không hề muốn được tưởng thưởng. Nếu điều nào đó tương tự có xảy ra vào ngày mai, thì chúng em vẫn sẽ làm như thế“.

Theo: daikynguyenvn.com

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang