Những điều nên làm để có tình yêu bền vững

>> Quen nhau là nhờ duyên phận, hòa thuận dựa vào bao dung

Tình yêu là một mối quan hệ không phải ngày một ngày hai, nó là cả một quá trình bên nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách. Trong tình yêu có một thứ rất khó điều khiển đó là cảm xúc. Khi vui vẻ mọi thứ đều tốt đẹp, nhưng chỉ cần một trục trặc nhỏ xảy, nếu không biết cách giải quyết con người ta rất dễ làm theo cảm xúc, khái niệm chia tay cũng bắt nguồn từ những cảm xúc nhât thời này mà ra. Hãy cùng xem một vài kinh nghiệm sau đây để biết tiết chế cảm xúc và cái tôi cá nhân, giữ cho tình yêu bền vững nhé!

1. Tôn trọng lẫn nhau

Trong tình yêu chắc chắn cặp đôi nào cũng sẽ có những lúc bất đồng quan điểm, xảy ra cãi vã, rồi giận hờn nhau. Chính vì vậy, mỗi chúng ta khi yêu đều cần phải cảm thông với đối phương, mỗi khi có chuyện gì bất đồng quan điểm hay tranh cãi với nhau thay vì nổi nóng, giận giữ thì ta hãy kiềm chế cảm xúc của bản thân, hạ cái tôi của bản thân xuống mà lắng nghe những gì người kia nói. Lắng nghe ở đây có nghĩa là sự đồng cảm giữa hai tâm hồn, đặt mình vào vị trí của nhau mà thấu hiểu và chia sẻ những tâm tư, những suy nghĩ của bản thân. Lắng nghe để cảm nhận những cảm xúc thật sự, những lời nói xuất phát từ trái tim. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu và sẵn lòng chia sẻ thì sẽ giúp mối quan hệ của bạn ngày càng tốt đẹp và lâu dài.

2. Chung thủy với lựa chọn của bản thân

Tình yêu không phải là chiếm hữu nhưng trong tình yêu bất kỳ ai cũng không muốn chia sẻ người yêu với bất kỳ ai khác. Cũng bởi vì vậy mà khi yêu ta luôn luôn cảm thấy ghen khi đối phương đi với một người khác giới hoặc nói chuyện hay cười đùa với một người khác. Trong bất kể mối quan hệ nào nói chung hay trong tình yêu nói riêng, mọi thứ đều bình đẳng, kể cả bạn là nam hay nữ, chung thủy là điều kiện tiên quyết nếu muốn mối quan hệ bền vững. Đã là yêu thì đàn ông hay phụ nữ cũng nên giữ gìn cho nhau những tình cảm thiêng liêng, trái tim chỉ nên hướng tới một người duy nhất, đó mới là tình yêu thực sự. Trái tim mỗi người chỉ có một, vậy nên không thể san sẻ tình yêu một lúc cho hai, ba hay bốn người, cũng giống như khi ta muốn đến một nơi nào đó, cùng một lúc chúng ta chỉ có thể đi bằng một chuyến xe đến đích.

3. Chấp nhận cá tính của đối phương

Tôn trọng trong tình yêu có thể hiểu là hãy đặt mình vào vị trí của đối phương để có thể hiểu họ hơn, xem họ nghĩ gì, thích gì và ghét điều gì. Bản thân mỗi người đều có những sở thích, cá tính riêng, những mối quan hệ riêng của mình. Vì vậy khi đã yêu ta nên tôn trọng những điều riêng tư đó, chấp nhận điều riêng tư và không can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của người yêu.

Tuy nói phải tôn trọng lẫn nhau nhưng nếu cả hai quá cứng nhắc, và chỉ sống cho mình thì tình yêu này chỉ đến khi các bạn vui, vậy lúc giận hờn, tranh cãi thì sao? Tình yêu như thế rất mong manh dễ vỡ. Con người sinh ra không ai hoàn hảo, nhưng nếu bạn đã chấp nhận yêu một người, đồng nghĩa với việc bạn phải biết bao dung, che lấp những thiếu sót nhược điểm của người ấy, để tạo nên một tiếng nói chung giữa hai người. Đó gọi là biết chấp nhận người mình yêu và tự tạo động lực cho mình hoàn thiện họ ngày càng tốt hơn. 

4. Dành cho nhau những điều lãng mạn

Tâm lý của người phụ nữ dù ở tuổi nào cũng thích được yêu thương, chiều chuộng, quan tâm và chăm sóc. Chính vì vậy, dù ở giai đoạn tán tỉnh hay đã yêu, đã cưới càng chàng trai đều nên duy trì sự lãng mạn, quan tâm, yêu thương người con gái của mình nhé! Hãy tạo ra những bất ngờ lãng mạn và luôn luôn thể hiện sự yêu thương chân thành bằng những cử chỉ, hành động, điều đó sẽ khiến cho người con gái rung cảm và luôn cảm nhận được tình yêu của bạn.

 

Không nhất thiết phải vào nhà hàng cùng nhau nấu ăn

vào cuối tuần là một cách làm bữa ăn lãng mạn. (Nguồn: quantrimang)

5. Thường xuyên trò chuyện

Trong cuộc sống, có nhiều việc bận rộn như học tập hay đi làm khiến cho chúng ta không thể gặp nhau, đi chơi với nhau thường xuyên nhưng đừng quên trò chuyện với nhau qua điện thoại, tin nhắn hay chat facebook, zalo... Khi trò chuyện với nhau như vậy sẽ tạo cảm giác cho đối phương thấy như mình đang ở bên cạnh, hơn nữa lại biết được hôm nay họ làm gì, có những chuyện buồn - vui gì đến với họ. Đây chính là sợi dây gắn kết các cặp đôi, duy trì tình yêu hạnh phúc bền vững, lâu dài. Bạn có biết một trong những lý do khiến các đôi yêu xa hay tan vỡ là gì không? Chính là họ không nói chuyện để gắn kết với nhau. Không nhất thiết các bạn phải dành hàng giờ để nói chuyện với nhau nhưng trước khi đi ngủ hãy dành vài phút kể lể cho nhau nghe những chuyện bạn gặp trong ngày, hay một tin nhắn chúc buổi sáng tốt lành cũng đủ để đối phương cảm thấy bạn luôn hiện diện trong cuộc sống của họ. 

 

Chỉ cần vài câu hỏi thăm, vài câu chuyện tán gẫu trong ngày thôi cũng đủ gắn kết tình yêu. 

(Nguồn: webphunu)

 

 

(Nguồn: tổng hợp )

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang