Những mùi hương tốt cho tinh thần và sức khỏe

Các mùi hương rất nhiều công dụng như giúp giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn, chống lại cơn trầm cảm, xóa đi các cơn giận dữ,... Cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

Từ thời xa xưa, các cây cỏ thảo mộc có mùi hương được sử dụng như một cách giao tiếp với thần linh, thông qua thiền định. Ngày nay với liệu pháp Aromatherapy (trị liệu bằng mùi hương), các mùi hương được sử dụng bằng nhiều cách để giúp cân bằng Cơ thể – Đầu óc – Tinh thần, vì sự cân bằng là liều thuốc hiệu nghiệm nhất cho tất cả mọi bệnh tật.

Triết lý của Aromatherapy rất đơn giản “When you feel good, your body is healed”, nghĩa là khi cảm thấy tinh thần sảng khoái, đầu óc thanh thản, cơ thể sẽ tự chữa lành các vết thương. Các mùi hương có thể giúp tinh thần ta tươi tỉnh, giảm căng thẳng, chống lại các cơn trầm cảm, ngủ ngon hơn, xóa đi các cơn giận dữ, giúp cơ thể dễ chịu hơn và từ đó các bệnh tật từ từ thuyên giảm. Và tinh dầu chính là một món quà quý giá từ thiên nhiên. Sử dụng tinh dầu thiên nhiên trong aromatherapy chính là cách để chữa lành những “vết thương” bên trong cơ thể mà hầu hết sinh ra do sự mất cân bằng giữa body (cơ thể) – mind (đầu óc) & spirit (tinh thần).

 

Aromatherapy

 

Dưới đây là một vài gợi ý về liệu pháp Aromatherapy:

Giải tỏa những cơn giận

 

– Sử dụng với những mùi hương như: cúc La Mã, cúc Đức (german Chamomile), hoa hồng, ngọc lan tây, oải hương, marjoram, đàn hương và nhũ hương…

– Bạn có thể sử dụng đế đốt tinh dầu hoặc bình phun sương.

– Bằng cách đốt nến, ngồi xuống và hít thở sâu, hãy thử tưởng tượng mùi hương đang lan tỏa trong cơ thể bạn, làm trái tim bạn cảm thấy vô cùng thanh thản và cơn giận cũng lắng xuống.

– Kết thúc sau vài phút theo dõi cơn giận và tiếp tục làm việc.

 

Giải tỏa cơn giận bằng những mùi hương

Thanh lọc đầu óc

 

Thử những mùi hương như: Hương thảo, đỗ tùng,húng quế, chanh, gỗ thông, gỗ hoàng đàn, bạc hà, cam hương, nhũ hương, phong lữ.

Bạn cần một cái đệm ngồi mỏng hoặc gối tựa cứng. Ngồi thẳng lưng và hít thở mùi hương tinh dầu trong vài phút, cố xóa bỏ hết những ý niệm trong đầu, để đầu óc hoàn toàn trống rỗng, bạn sẽ cảm thấy những sự việc sáng rõ hơn.

 

Mùi hương giúp thanh lọc đầu óc

Giúp thư giãn, giảm stress

 

Mát xa là phương thức phục hồi năng lượng tốt nhất khi bạn bị stress. Có thể sử dụng tinh dầu oải hương, sả chanh, cam hương để xoa bóp cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu, giải phóng những năng lượng xấu và xoa dịu những căng thẳng.

 

Mát xa bằng tinh dầu giúp thư giãn

 

Nhìn chung, liệu pháp Aromatherapy nằm trong việc lựa chọn sự kết hợp của các loại tinh dầu thiết yếu để giúp mọi người lấy lại tinh thần, cân bằng sức khỏe thể chất và tinh thần, bằng cách loại bỏ các nguyên nhân, hiệu quả mong muốn về sức khỏe được mang về một cách tự nhiên nhất và lâu dài.

 

Nguồn và ảnh: Elle

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang