Những tác hại khi mẹ bầu bỏ bữa sáng

Bữa ăn sáng đối với mẹ bầu là rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Bỏ bữa sáng sẽ dẫn đến nhiều trường hợp xấu cho mẹ bầu nghiêm trọng hơn có thể sảy thai.

Tổn thương dạ dày

 

Không ăn sáng thì khoảng thời gian dạ dày ở trạng thái “đói khát” bị kéo dài từ tận bữa tối hôm trước cho đến bữa trưa hôm sau. Thói quen này cực kỳ có hại đối với mọi người kể cả khi mẹ đang mang thai. Mẹ bầu bỏ bữa sáng sẽ khiến axit trong dạ dày tiết ra quá nhiều, dễ dẫn đến chứng viêm loét dạ dày.

 

Bỏ ăn sáng sẽ làm tổn thương dạ dày (ảnh: Emdep)

Đường huyết thấp dễ sảy thai

 

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu trở nên yếu đuối và nhạy cảm hơn rất nhiều so với lúc bình thường. Vì vậy, nếu không ăn sáng đầy đủ, đường trong máu sẽ xuống thấp, khiến mẹ dễ bị chóng mặt và có nguy cơ sảy thai trong giai đoạn đầu thai kỳ.

 

Không ăn sáng dẫn đến đường trong máu giảm (ảnh: conlatatca)

Táo bón trầm trọng hơn

 

Khi mang thai, mẹ rất dễ bị táo bón, đặc biệt nếu bỏ bữa sáng thì tình trạng càng nghiêm trọng hơn. Mỗi ngày ăn đủ 3 bữa và đúng giờ thì bên trong cơ thể sẽ sinh ra hiện tượng phản xạ thúc đẩy đại tiện để tống chất thải ra ngoài, làm sạch dạ dày, đường ruột và giúp cơ thể tiếp tục hấp thu dưỡng chất mới. Nếu mẹ không ăn sáng thì phản xạ tự nhiên này bị mất cân bằng, gây ra táo bón nặng hơn.

Dẫn đến béo phì

 

Cơ thể một khi bị thiếu dinh dưỡng sẽ tiêu hao gluxit và protein, cuối cùng mới đến lipit. Vì vậy, bạn đừng cho rằng không ăn sáng thì có lợi cho việc giữ dáng vì tiêu hao được mỡ thừa. Thực tế, ngược lại nó sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn vào bữa trưa và bữa tối, cân nặng sẽ nhanh chóng tăng vọt, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ bầu và bé.

 

Ăn vào buổi tối nhiều dễ bị béo phì (ảnh: 24h)

 

Nguồn: Emdep

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang