Những tác hại và lưu ý khi nhuộm tóc

Tóc nhuộm đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay nhưng để có được mái tóc nhuộm đẹp bạn cần biết về tác hại và lưu ý khi nhuộm tóc.

Tác hại của việc nhuộm tóc

 

- Khi bạn nhuộm tóc sẽ dễ làm tóc bị khô hoặc xơ, dẫn đến dễ gãy rụng, chẻ ngọn hoặc mất độ bóng tự nhiên của tóc.

- Nghiêm trọng hơn là có thể bị viêm chân tóc như xuất hiện nốt đỏ ở chân tóc, gây ngứa hoặc khó chịu, hiện được này xảy ra nếu nhuộm không đúng cách.

- Hoặc có thể bị viêm da dị ứng cho da đầu, viêm da tiếp xúc biểu hiện là xuất hiện các mảng đỏ ở da dẫn đến tróc vảy hoặc phù nề, nổi mụn nước trên da đầu..ở những vùng da tiếp xúc với tóc nhuộm và cả những vùng gần da đầu như cổm mặt hoặc tai có thể bị viêm theo..

- Một trong những tác hại của thuốc nhuộm tóc là có thể làm tăng hoặc giảm sắc tố trên da đầu.

- Ngoài ta thậm tệ hơn là có thể bị ung thư khi sử dụng thuốc nhuộm trong một thời gian dài, đặc biệt với các thuốc nhuộm tóc sậm màu mà bạn không hề biết.

- Lưu ý rằng với phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên nhuộm tóc vì sẽ làm nguy cơ bị ung thư của thai nhi tăng gấp 10 lần bình thường, rất nguy hiểm.

 

Nhuộm tóc gây rụng tóc 

Nhưng không thể phủ nhận rằng nhuộm tóc đang là một xu thế chung của phụ nữ hiện đại và cả nam giới ngày nay, vì vậy nếu bạn muốn làm đẹp mái tóc bằng cách nhuộm tóc màu thì chỉ cần chú ý các đặc điểm sau:

 

- Khi sử dụng các loại thuốc nhuộm tóc có thành phần phải xuất phát từ thiên nhiên, ở các thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng, phù hợp với mái tóc của bạn hiện có.

- Trước khi bạn nhuộm tóc cần bôi thuốc lên da tay hoặc những nơi có vùng da nhạy cảm để xem xem có bị dị ứng không mới bôi lên tóc và bắt đầu quá trình nhuộm.

- Tránh để thuốc nhuộm bị chạm vào da đầu hoặc chân tóc vì nếu thuốc nhuộm tiếp xúc với da đầu sẽ dễ gây ra kích ứng hoặc dễ gây rụng tóc, gãy rụng.

- Sau khi bạn đã nhuộm tóc thì bạn cần chăm sóc tóc kỹ hơn, gội đầu bằng các loại dầu gội hoặc dầu xả có thành phần dưỡng ẩm cho tóc càng nhiều càng tốt.

- Nên đi hấp dầu cho tóc 1 tháng 1 lần để tóc được bóng mượt và bồng bềnh hơn

- Nên hạn chế cùng lúc vừa ép hoặc duỗi với nhuộm tóc trong cùng một thời gian vì như thế tóc sẽ rất yếu và bạn sẽ phải gánh chịu khôn lườn như; gãy rụng, khô xơ, chẻ ngọn....

- Cách nhuộm tóc là khoảng cách các lần nhuộm tóc hoặc uốn, ép không được quá gần nhau, tốt nhất trên 6 tháng là được.

- Lựa chọn một chế độ ăn uống đầy đủ có lợi cho mái tóc nhuộm đẹp bằng các thực phẩm tự nhiên.

 

Nhuộm tóc đúng cách mái tóc sẽ lên màu đẹp và bóng mượt

 

>> Cách chăm sóc tóc trong mùa hè

 

Nguồn: Rụng Tóc

TỪ KHÓA nhuom toc
Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang