Những thói quen giúp bạn giảm mệt mỏi

Thử tạo những thay đổi nhỏ trong các thói quen hàng ngày, bạn sẽ thấy mình tràn đầy sinh lực, không còn mệt mỏi và có thể làm được rất nhiều công việc suốt cả tuần đấy.

Ngủ bảy tới tám tiếng

 

1. Bạn có biết, chất caffein có thể lưu lại trong cơ thể đến hơn nửa ngày, vậy nên hãy tránh uống cà-phê, trà hay thức uống có ga vào buổi chiều nhé!

2. Giảm lượng đồ uống có cồn – vì cồn làm cản trở Chuyển động Mắt Nhanh (CMN) của bạn (khi bạn mơ). Giai đoạn ngủ CMN trong suốt thời gian bạn thiu thiu ngủ giúp “sạc pin” cho não của bạn đấy, nó trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng hoạt động hiệu quả của não bộ vào ngày hôm sau và thậm chí còn ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn nữa.

3. Tắm buổi tối giúp bạn thư giãn lắm đấy. Tắm làm cơ thể bạn ấm lên rồi mát đi, đó là một trong những yếu tố giúp giảm mệt mỏi và kích thích giấc ngủ sâu. Một cốc sữa nóng làm ấm cơ thể cũng có tác dụng tương tự đấy.

4. Hãy tìm sự dễ chịu. Hễ tấm đệm nào cũ mòn thì nên thay bạn nhé! Và nếu bạn thấy nằm ngủ nghiêng khiến cơ thể bị cong vẹo thì hãy chêm gối ở dưới đầu gối của chân trên khi nằm nghiêng, sẽ rất dễ chịu đấy.

 

Ngủ đủ giấc mỗi ngày (ảnh: thanhnien)

Nạp năng lượng theo nhu cầu

 

1. Tập thể dục góp phần tạo nên giấc ngủ đêm thư thái hơn, giúp tăng cường sự tuần hoàn máu, vì lượng oxy được đưa đến các tế bào nhiều hơn, sẽ giúp cơ thể tươi trẻ trở lại.

2. Ăn nhẹ trong ngày với các loại quả sấy khô, quả hạch hoặc các quả mọng cũng rất tốt, vì chúng sẽ giúp bạn cân bằng những thời khắc đỉnh điểm của cơn đói và tránh ăn quá độ nhằm bù lại.

3. Thiếu sắt ở các mức độ khác nhau có thể dẫn đến nhiều vấn đề, trong đó có triệu chứng mệt mỏi. Vậy nên, bạn hãy ăn những thực phẩm giàu chất sắt và tối đa hóa khả năng hấp thu sắt bằng cách dùng đồng thời vitamin C nhé! Khi đó bạn nhớ tránh uống cà-phê, trà, rượu vang đỏ và ngũ cốc nguyên hạt, vì chúng có thể cản trở khả năng hấp thụ sắt.

4. Nước giúp luân chuyển các chất dinh dưỡng quan trọng đi khắp cơ thể và hỗ trợ duy trì hoạt động cần thiết. Do đó, hãy uống nhiều nước hay những chất lỏng như nước quả nhé, chúng cũng sẽ giúp bạn luôn có đủ nước đấy.

 

Nước hỗ trợ duy trì hoạt động cần thiết cho cơ thể (ảnh: kenhsuckhoe)

Bí quyết


Hãy dành thời gian cho những niềm vui nho nhỏ để tạo chút phấn khích cho bản thân, ví dụ như biến giờ tắm thành một buổi “thư giãn spa” chẳng hạn.

Ăn chất đạm cũng có thể giúp giảm lượng hợp chất gây buồn ngủ mà cơ thể bạn sản sinh ra đấy, vì vậy hãy ăn bữa trưa giàu đạm và tránh những bữa ăn giàu carbonhydrate cho đến tối nhé! Đừng ngần ngại – hãy cứ ăn để đánh bại cơn mệt mỏi.

 

Spa tại nhà (ảnh: Spadesign)

 

Nguồn: Everydayme

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang