Phương pháp chăm sóc cho mái tóc rối

Để có mái tóc đẹp hẳn là bạn phải bỏ nhiều công sức để chăm sóc cho tóc, hãy chăm sóc đúng cách cho tóc để tóc không bị rối nhé.

Nguyên nhân gây rối tóc

 

Một trong những lý do tóc bạn khiến tóc bạn hay bị rối là do thiếu chất dưỡng ẩm tự nhiên trong tóc. Vì một khi tóc rối là do tóc bị thiếu chất dưỡng ẩm, thì nó hút hơi ẩm từ không khí bên ngoài và khiến tóc bạn trở nên bông xù lên và rối một cách khó chịu, khiến mái tóc của bạn trở nên thảm hại.

 

Mái tóc rối

Cách khắc phục cho mái tóc sơ rối

 

– Để phòng tránh tóc rối thì trước khi có ý định gội đầu, bạn hãy dùng lược răng thưa để chải tóc cho xuông vì chúng hoàn hảo trong việc giúp bạn gỡ mái rối sau khi gội đầu. Hãy nhẹ nhàng khi sử dụng lược cho mái tóc của bạn bởi nếu bạn mạnh tay thì sẽ vô tình làm cho tóc bạn có thể bị đứt gãy và càng rối thêm.

– Chú trọng việc dùng dầu gội đầu để chăm sóc phù hợp với tóc của mình, nếu không đúng dầu gội đầu của mình thì tóc bạn rất dễ bị khô, và đó là nguyên nhân gây rối cho tóc. Dầu gội cho một loại tóc có thể bao gồm các nguyên liệu có lợi cho kiểu tóc đó hoặc bao gồm nguyên bộ sản phẩm.

– Hãy nhớ và lưu ý là luôn dùng dầu xả cho tóc, vì dầu xả giúp ích rất nhiều cho tóc bạn mềm, mượt và dễ chải hơn bình thường. Tóc có thể dễ dàng được gỡ rối nếu sử dụng dầu xả hoặc ủ tóc một cách thường xuyên. Nếu có thể thì bạn nên ủ tóc 1 lần / tuần để dưỡng ẩm toàn bộ cho tóc của bạn.

– Bởi vì tóc rối có thể hút toàn bộ chất dưỡng ẩm, vì vậy hãy chú ý “chốt” chất dưỡng ẩm của bạn vào tóc lần cuối bằng một đợt gội bằng nước lạnh để khóa chất dưỡng ẩm lại. Nước lạnh sẽ giúp đóng vai như các biểu bì tóc và giữ ẩm cho cả mái tóc của bạn trong một thời gian dài.

– Bạn nên lau khô tóc của bạn với khăn bông sạch và sử dụng loại kem ngăn rối hoặc dưỡng ẩm khi cần thiết khi tóc bạn khô quá mức. Thuốc chống rối được làm từ silicone và nó có thể đóng vai trò như hàng rào giúp bảo vệ tóc bạn tránh khỏi những tác nhân gây mất độ ẩm của tóc.

– Một trong những cách phòng tránh tóc rối là tạo kiểu tóc mà không nên sử dụng các loại thuốc hoá học nào khác.

Chăm sóc mái tóc rối của bạn và chắc chắn rằng bạn luôn dưỡng ẩm nó bằng việc sử dụng liệu pháp dầu nóng hai tuần một lần cho mái tóc của bạn. Nó sẽ giúp bạn thuần hoá tóc rối và có được một mái tóc bóng mượt dễ tạo kiểu trong một thời gian dài.

 

Dùng dầu gội đầu phù hợp để tóc không bị rối

 

>> Chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn bằng bia

 

Nguồn: Salon Tóc

 

TỪ KHÓA toc roi
Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang