Phương pháp chữa đau đầu cấp tốc

Đau đầu là hiện tượng khi bạn suy nghĩ quá nhiều hoặc làm quá sức, đừng nên lạm dụng thuốc mà hãy ứng dụng các cách sau đây để giảm đau đầu cấp tốc.

Hết đau đầu với dầu bạc hà hoặc dầu thơm

 

Khi bị đau đầu bạn chỉ cần lấy 1 chút tinh dầu bạc hà hoặc dầu thơm mà bạn có xoa vào thái dương. Cảm giác tươi mát và cay cay của bạc hà sẽ giúp tinh thần của bạn được thư giãn, giảm dần cảm giác đau đầu cho bạn sau khoảng 15-20 phút một cách nhanh chóng.

Cũng như dầu bạc hà thì công dụng giảm đau đầu của tinh dầu thơm như tinh dầu oải hương, cà phê hay chanh hoặc bưởi. Những loại tinh dầu thơm này có tác dụng giúp bạn có cảm giác thư giãn và thoải mái, giảm nhanh triệu chứng đau đầu ngay lập tức.

 

Tinh dầu bạc hà giúp bạn giảm đau đầu nhanh chóng

Phương pháp xoa bóp bấm nguyệt để giảm đau đầu

 

Bạn có thể xoa thêm chút dầu gió và tiến hành bấm huyệt đặc biệt chú ý đến huyệt bên 2 thái dương của bạn để làm giảm đau đầu. Bạn có thể day huyệt theo vòng cung từ 2 bên thái dương vòng lên trán rồi kết thúc tại điểm giao 2 chân mày là được. Với cách làm này bạn sẽ giúp tăng tuần hoàn máu lên não giúp xua tan cơn đau đầu cho bạn nhanh chóng và hiệu quả ngay tức khắc.

Ngâm mình trong bồn tắm hoặc tắm dưới nước ấm của vòi sen

 

Tắm dưới vòi hoa sen với nước ấm sẽ giúp đã thông các mạch máu toàn thân, kể cả trên đầu khi tắm. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái và sảng khoái, làm giảm bớt cảm giác đau đầu một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nấu nước lá bạc hà hoặc nước vỏ bưởi, lá sả hay nhiều nguyên liệu khác, bạn chỉ cần pha với tỷ lệ vừa đủ để thành nước ấm có thể ngâm mình trong đó là được. Ngâm nước ấm đối với bạn cũng có tác dụng như việc bạn tắm dưới vòi hoa sen, xua tan cơn nhức mỏi sau một ngày làm việc và giảm đau đầu hiệu quả.

 

Ngâm mình trong bồn tắm cũng là phương pháp giảm đau đầu hiệu quả

Massage làm giảm đầu theo vòng tròn

 

Đây là một mẹo chữa đau đầu của người Ấn Độ từ xưa đến nay. Cách massage hiệu quả này được thực hiện như sau: bạn chỉ cần đặt 2 ngón tay trỏ ở đuôi lông mày của 2 mắt và di chuyển theo vòng tròn nhẹ nhàng về phía hai thái dương lên. Nhẹ nhàng di chuyển tay theo một hướng của vòng tròn và sau đó đổi ngược lại và massage như ban đầu. Lặp lại từ 5-10 lần cách làm này sẽ giúp cơn đau đầu giảm đi rất nhiều mà không cần dùng đến thuốc.

 

>> Cách giảm stress hiệu quả

 

Nguồn: Soha

 

TỪ KHÓA dau dau
Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang