Sai lầm khi gội đầu khiến tóc ngày càng xơ rối

Để giảm tình trạng ngày càng xơ rối, gãy rụng thì các chị em cần tránh 5 sai lầm khi gội đầu này

 

Gội đầu hằng ngày

 

Chất dầu tự nhiên của tóc có công dụng thần kì trong việc chống lại tình trạng tóc rối và khô xơ. Gội đầu thường xuyên khiến những thành phần chất béo dễ biến mất. Những hóa chất này phủ lên tóc và khiến chúng trong khỏe mạnh.

 

Cách 1-3 ngày là khoảng thời gian thích hợp để gọi đầu.

 

Bạn sẽ lo lắng rằng da đầu mình sẽ chứa quá nhiều dầu khiến tóc bạn bết dính thì hãy nghĩ đến việc dùng dầu gội đầu khô hoặc chỉ xả bằng nước thôi nhé!

 

Để tóc rối bù khi gội đầu

 

Mái tóc óng ả của bạn sẽ bị phá hoại nếu trước khi gội đầu mà bạn không chải tóc. Nhiều bạn có thói quen là xả tóc ướt rồi bắt đầu chải và tháo tóc rối. Nếu để ý, bạn sẽ lấy tóc lúc này khó chảy hơn và dễ bị rối, rụng nhiều hơn.

 

Chải tóc lúc gội đầu sẽ loại bỏ bụi bẩn dễ dàng

 

Nếu bạn muốn chải tóc khi ướt thì các chuyên gia khuyên rằng bạn nên chải trong lúc gội đầu, điều này sẽ khiến cho việc chải tóc dễ dàng hơn và làm sạch bụi qua kẽ tóc. Không làm ướt da đầu trước khi gội đầu. 

 

Không làm ướt tóc trước khi gội đầu 

 

Trước khi cho dầu gội lên tóc bạn cần làm tóc ướt đều từ da đầu tới từng sợi tóc. Khi tóc ướt hết thì dầu gội mới có thể đi dầu và làm sạch tóc được. Bạn nên làm ướt tóc bằng nước ấm, tránh dùng nước quá nóng sẽ làm hại da đầu nhé!

 

Làm ướt tóc trước khi gội đầu giúp loại bỏ bụi bẩn triệt để

 

Dùng móng tay sắc nhọn để gãi đầu

 

Dùng móng nhọn khi gội đầu bạn sẽ vô tình làm hại đến da đầu. Cách tốt nhất là các nàng nên dùng ngón tay để mình để maxa khi gội dầu trong 2 phút. Sau mỗi 20 giây thêm chút nước lên đầu và tiếp tục bóp nhẹ nhàng .

 

Lưu ý không để móng tay làm xước da đầu nhé.

 

Không gội sạch dầu xả

 

Không ít người nghĩ rằng giữ 1 ít dầu xả trên đầu sẽ giúp tóc được giữ ẩm tốt hơn. Nhưng thực tế, dầu xả còn sót lại chính là hỗn hợp dễ bám bụi và gây tắc nghẽn nang lông gây viêm nhiễm cho da dầu sau khi gội đầu.

 

Hãy nhớ xả tóc thật sạch với dầu xả.

 

>> Phương pháp chăm sóc cho mái tóc rối

 

Nguồn: eva

 

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang