Tại sao không nên uống nước lạnh vào mùa hè

Mùa hè đến và không khí oi bức dễ khiến làm cho bạn “bốc hỏa”. Uống một ly nước lạnh để khiến cơ thể tỉnh táo là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên theo như các chuyên gia chúng ta không nên uống nước lạnh, đặc biệt là vào mùa hè vì nó không thật sự tốt cho sức khỏe như mọi người vẫn thường nghĩ.

 

Không nên uống nước lạnh vào mùa hè

 

Thực tế, nước lạnh sẽ làm chậm đi hoạt động của hệ thống tiêu hóa và cũng không tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn. Thay vì nước lạnh, bạn hãy chọn uống nước ấm để tốt hơn cho cơ thể. Boldsky chỉ ra những lý do mà tuy vào mùa hè bạn vẫn nên uống nước ấm:

 

- Khi uống thức uống lạnh, cơ thể bạn sẽ phải tập trung điều tiết nhiệt độ từ đó làm chậm đi quá trình hấp thu chất dinh dưỡng.

 

- Vào mùa hè, nhiều người chọn nước lạnh để uống vào bữa ăn. Song, các chuyên gia cho biết, các chất béo có trong thực phẩm có thể bị cứng hóa khi bạn uống đồ uống có đá trong bữa ăn. Điều này có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa mỡ.

 

- Đồ uống lạnh thường có xu hướng làm co các mạch máu. Trên thực tế, quá trình tiêu hóa sẽ bị làm chậm lại và cơ thể sẽ không được hydrat hóa thích hợp với nước lạnh.

 

- Cơ thể bạn có thể bị lạnh sau khi uống nước lạnh. Nước lạnh làm cho hệ miễn dịch yếu đi vì sẽ có nhiều chất nhầy được tạo ra trong cơ thể nếu bạn sử dụng nước đá sau một bữa ăn no.

 

- Cơ thể bạn sẽ thực hiện thải độc tốt hơn với nước ấm. Nước ấm tốt cho thận, máu và da của bạn.

 

- Khi bạn uống nước ấm, thực phẩm sẽ dễ tiêu hóa hơn.

 

- Nhu động ruột sẽ tốt hơn khi uống nước ấm. Uống nước chanh ấm buổi sáng là một thói quen tốt mà bạn nên duy trì.

 

Trên đây là những lý do mà bạn không nên uống nước lạnh vào mùa hè. Hè đến, hãy chăm sóc sức khỏe cẩn thận để tránh xa khỏi bệnh tật bạn nhé!

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang