Tại sao tình yêu ngày nay thường không bền vững?

>> Những điều nên làm để có tình yêu bền vững

Trong thế giới mà công nghệ lấn át và xâm chiếm con người cả về mặt vật chất lẫn tình cảm như hiện nay, mọi thứ đã biến đổi khác xưa rất nhiều, kể cả cách người ta yêu lẫn cách người ta kết thúc một mối quan hệ.

 Dưới đây là những sự thật chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu được tại sao tình yêu thời công nghệ, thời đại mạng xã hội bùng nổ lại khó bền vững đến thế, cũng như tại sao con người lại càng ngày càng cảm thấy mình cô đơn hơn.

1. Ảnh lừa tình

Với tình yêu thời công nghệ, những công cụ chat thông qua mạng xã hội hay ứng dụng hẹn hò online đã trở nên vô cùng phổ biến. Có rất nhiều cặp đôi bắt đầu tình yêu của mình từ Facebook, khi nhìn thấy những bức ảnh selfie lung linh của đối phương mà sự thực là chưa gặp nhau ngoài đời bao giờ. Nhưng có một sự thật phũ phàng là người mà bạn thấy trên ảnh và người bạn thấy ngoài đời thực đôi khi thật sự khác nhau cả nghìn cây số. 

 

Khái niệm ảnh “lừa tình” cũng từ đó mà ra đời và có vẻ

như nó cũng “lừa” được một cơ số những người sinh ra trót mê cái đẹp!

(Nguồn: proguide)

2. Sự dễ dãi khi bắt đầu và kết thúc một mối quan hệ

Hầu hết các câu chuyện tình yêu ngày nay thường bắt đầu bằng đôi ba lần trò chuyện trên Facebook, sau đó nếu thấy hợp nhau và đồng ý tiến tới các bạn chỉ việc thực hiện một thao tác - như một lời hứa đó là đổi dòng trạng thái sang Relationship. Chính vì bắt đầu quá dễ, cả hai cũng chẳng ràng buộc gì nhiều với nhau nên chỉ cần vài lần cãi vả thì chia tay lại càng dễ dàng hơn chỉ chuyển sang chế độ Single là như chưa từng bắt đầu.

Một dòng chữ ngắn gọn khởi đầu cho một mối quan hệ. 

(Nguồn: uteen)

3. Tính cách trái ngược giữa thực và ảo

Thời nay viễn cảnh thường xảy ra nhất đó chính là trên mạng nói chuyện với nhau về nhiều thứ bao nhiêu, thì khi gặp nhau ở ngoài lại chẳng biết nói gì và thấy gượng gạo, rồi lại mỗi người ôm một chiếc điện thoại cho đến cuối buổi. Mỗi người có một tính cách riêng, mà chỉ khi nào bạn gặp họ, bạn trực tiếp nhìn thấy, trưc tiếp cảm nhận thì mới hiểu được hết tính cách của một người. Những người có khả năng khiến bạn “đổ” đứ đừ khi nhắn tin qua lại với nhau lại thường có xu hướng rất lơ ngơ khi gặp ngoài đời thực, có thể khả năng ngôn ngữ viết của họ rất tốt nhưng còn khi nói chuyện thì lại không hẳn là tốt. Bởi thế mà có nhiều cặp đôi chỉ một lần đi chơi ngoài đời với nhau thôi, là tối về đã lên Facebook bảo chúng ta không hợp rồi thế là lại chia tay.

4. Mối quan hệ phức tạp trên mạng xã hội

Không thể phủ nhận chính mạng xã hội chính là sợi dây đã gắn kết mọi người với nhau nhưng chính vì hình thức cộng đồng đó đã khiến mạng xã hội trở thành một nơi xô bồ và phức tạp. Hiện tại các cặp đôi thường hay có xu hướng dùng tài khoản mạng xã hội của nhau, vào đấy rồi lại thấy cô/ anh nào mời người yêu mình kết bạn hay ai nhắn tin cho người yêu mình, rồi lại kiếm chuyện giận hờn, mà thật ra đó là người đã rất lâu rồi không gặp và ở xa cả nửa vòng trái đất, tình cờ kết bạn chứ chẳng hề quen biết gì nhau  ngoài đời.

 

Mối quan hệ quá rộng quá phức tạp cũng là nguyên nhân gây ra nhiều cuộc cãi vã. 

(Nguồn: manhtruong)

 

Việc người ta sống khác đi và mọi thứ không còn như trước nữa liệu tốt hay là xấu vẫn còn là một đề tài gây nhiều tranh cãi và khác nhau tùy theo góc nhìn của mỗi người. Vẫn có nhiều ý kiến cho rằng nhờ mạng xã hội nhờ công nghệ phát triển mà mình mới biết được nhiều thứ hơn, như một công cụ để kiểm tra tình yêu. Nhưng thật sự bất kỳ ai, dù đang yêu hay độc thân họ cũng đều có quyền riêng tư và sự tự do cá nhân, đôi khi hiểu rõ nhau quá sẽ chỉ khiến chúng ta mau chán, còn giữ lại cho mình một vài thứ khác biệt sẽ lại càng thu hút nhau không rời đấy.

 

(Nguồn: guu)

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang