Thịt bò hầm ngô thơm ngon bổ dưỡng

Cuối tuần này các bạn nữ đã có dự định sẽ nấu món gì chưa? Hãy cùng thongtinlamdep.vn nấu một món ăn vô cùng bổ dưỡng và hết sức ngon miệng vào cuối tuần bên gia đình nhé!. Một món ăn ngon không chỉ về hình thức mà còn về chât lượng cũng như độ dinh dưỡng có trong món ăn đó. Thị bò hầm ngô là món ăn không còn xa lạ gì với các mẹ nữa vừa ngon vừa bổ dưỡng. Protein, sắt và các vi chất khác có trong thịt bò kết hợp với chất xơ, vitamin trong bắp là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà còn rất ngon nữa. 

Sau đây là các bước đơn giản để có một món bò hầm ngô ngon tuyệt vời. Thật sự là những bước đơn giản và dễ dàng thực hiện là có thể hô biến được một món ngon đãi người thân hay bạn bè rồi!!!

Chuẩn bị:

- 300gr thịt bò

- 2 bắp ngô, 1 củ hành tây, 1 mớ rau mùi, 2 thìa bột ngô, 2 bát nhỏ nước và 3 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa mì chính (tùy ý)

 

 

Cách làm:

 Bước 1:Thịt bò thái quân cờ nhỏ, ngô thái miếng vừa.

 

 

 

 

Bước 2 Hành tây thái miếng nhỏ, cho vào chảo có dầu nóng phi thơm và cho thịt bò vào xào cho miếng bò săn và cho một thìa gia vị.

 

 

Bước 3: Tiếp tục ta cho 2 bát nước và ngô vào hầm trong 35 phút. Khi thịt chín mềm ta thêm 2 thìa bột ngô đã khuấy tan đều trong nước và cho vào để nước sốt được sệt và nêm gia vị mì chính vừa miệng rồi tắt bếp.

 

 

 

Múc bò hầm ngô ra bát hoặc đĩa sâu lòng rồi nêm thêm chút rau mùi và thưởng thức.

 

Chúc các bạn nữ ngon miệng bên gia đình mình nhé! 

 

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang