Thói quen tốt giúp bảo vệ sức khỏe

Chỉ cần duy trì những thói quen tốt dưới đây hằng ngày, bạn sẽ bảo vệ được sức khỏe của mình mà không cần phải sử dụng đến thuốc bổ.

Uống nhiều nước mỗi ngày

 

Đây là một trong những thói quen đầu tiên và cơ bản mà mỗi người cần phải có, nước chính là thành phần quan trọng góp phần làm thanh lọc cơ thể, loại bỏ các độc tố gây bệnh, làm cho đôi mắt bạn trở nên sáng và rạng rỡ, đồng thời giúp làn da của bạn căng tràn đầy sức sống vì mỗi tế bào da đều được cung cấp nước đầy đủ, tăng khả năng tập trung, bảo vệ sức khỏe, tim mạch và chống viêm nhiễm hiệu quả. Hay có thể nói cách khác nước chính là nguyên tố quan trọng chăm sóc sức khỏe từ bên trong lẫn làm đẹp bên ngoài cho bạn.

Vì vậy, hãy tập cho mình thói quen uống nhiều nước mỗi ngày ngay lúc này, tối thiểu là 2 lít, tùy thuộc vào các hoạt động thể chất hàng ngày. 

Bên cạnh nước lọc tinh khiết, bạn cũng có thể bổ sung cho cơ thể các loại trà thảo mộc, trà thanh nhiệt để tăng cường khả năng giải độc cơ thể hiệu quả giúp bạn tươi trẻ, khỏe và đẹp hơn mỗi ngày nhé!

Đặc biệt đừng bao giờ quên việc đầu tiên bạn cần làm trong ngày là uống ngay 1 cốc đây nước ấm sau khi ngủ dậy để bổ sung nước cho cơ thể sau 1 đêm dài thiếu nước. 

 

Uống nhiều nước mỗi ngày (ảnh:meovatdoisong)

Ăn một bữa sáng “thịnh soạn”

 

Hãy luôn đảm bảo rằng bạn luôn có một bữa ăn thịnh soạn, đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi sáng vì đây là bữa quan trọng nhất trong ngày, nó sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động sống với một đầu óc minh mẫn, đồng thời giúp bạn tránh được việc thèm ăn vặt cả ngày, điều này sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn và giúp bạn không bị tăng cân nữa đấy.

Đừng bao giờ để bản thân quá bận rộn hay dậy quá trễ mà bỏ qua bữa ăn sáng, hành động này kéo dài sẽ là nguyên nhân khiến sức khỏe của bạn bị xuống cấp trầm trọng trông thấy.

 

Không được bỏ bữa sáng (ảnh: giamcannhanhnhat)

Giấc ngủ rất quan trọng

 

Ngủ đủ là chuyện quan trọng đối với cả gia đình. Không ngủ đủ giấc sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, không thể tập trung và dễ cáu giận.

 

Ngủ đủ là chuyện quan trọng với cả gia đình

Không màn hình

 

Giới hạn thời gian tiếp xúc với màn hình tivi và máy tính. Thay vào đó, hãy khuyến khích các thành viên trong gia đình dành nhiều thời gian cho trí tưởng tượng và cùng nhau thực hiện một dự án nào đó. Đạt được một mục tiêu lớn hay thậm chí là hoàn thành những việc nhỏ đều giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn.

 

Nguồn: phunutoday

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang