Thói quen xấu cần tránh khi mang thai

Trong thời kỳ mang thai, người mẹ cần bỏ qua một số thói quen xấu hàng ngày để không ảnh hưởng đến con sau khi sinh, để bé được khỏe mạnh.

Tránh ăn vặt 


Trong thời kì mang thai đây hẳn là một ham muốn khó kiềm chế đối với các bà bầu. Và thậm chí có những món ăn bạn chưa từng chú ý đến hoặc ghét từ trước đến giờ thì nay lại trở thành nỗi thèm khát của bạn. Và khi bạn đã bắt đầu ăn thì bạn dường như không thể dừng lại. Hãy nhớ cẩn thận với những loại đồ ngọt và thức ăn nhanh bạn ăn vào. Và cũng đừng quên nhiệm vụ của bạn lúc này là duy trì chế độ ăn hợp lý để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho thai nhi và cho chính bản thân mình.

 

Không nên ăn vặt khi mang thai

Tuyệt đối không mang giày cao gót


Thông thường các cô nàng công sở có thể sẽ không đồng ý với điều này cho lắm. Nhưng bạn cần phải hiểu rõ tác động của nó tới sức khỏe của bạn và cân nhắc lợi hại trước khi quyết định mang giày cao gót. Giày cao gót vốn là nguyên nhân dẫn đến các cơn đau lưng và đau hông ở phụ nữ trong thời kì mang thai và tình trạng sẽ càng ngày càng tệ. Ngoài ra, trọng tâm cơ thể thay đổi khi bụng bầu ngày một lớn sẽ đưa giày cao gót trở thành mối nguy tiềm ẩn cho những cú trượt ngã và bạn sẽ có nguy cơ bị sẩy thai.

Tránh rơi vào trạng thái căng thẳng khi mang thai


Một lẽ đương nhiên là bạn không thể tránh né tất cả những vấn đề gây stress. Nhưng bạn nên cố gắng hạn chế nó một cách tối đa có thể. Vì lượng hormone tăng kèm theo tâm lý căng thẳng của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng không tốt đến bé sau này. Đó là lý do vì sao phụ nữ mang thai nên tích cực giao tiếp với những người lạc quan hơn, vui vẻ và nên tránh những người thường lo lắng thái quá và trầm uất. Một điều quan trọng nữa là không được tham công tiếc việc để tránh bị quá tải vì nó có thể dẫn đến trạng thái căng thẳng.

 

Tránh rơi vào trạng thái căng thẳng khi mang thai

Không được tự ý dùng thuốc nếu không có chỉ định của bác sĩ

 

Một trong những thói quen xấu khi mang thai nữa là trong thời kì thai sản, bạn không được tự ý dùng các loại thuốc mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ, vì khi dùng thuốc mà không được sự hướng dẫn thì rất có nguy cơ dẫn đến sảy thai hoặc sanh non, nguy hiểm hơn là bé được sinh ra phát triển không bình thường như các bé khác.

 

>> Phụ nữ đang mang thai ăn gì là tốt nhất

 

 Nguồn: Marry Baby

 

TỪ KHÓA mang thai
Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang