Trào lưu Choker khiến giới trẻ mê mệt

>> Xu hướng áo ngực kiểu Bralette 2016

Tên gọi Choker vốn đã xuất hiện từ thập niên 70s và được rất nhiều phụ nữ giới quý tộc chọn làm trang sức. Trong thời đại Victoria, giới quý tộc giàu sang mang choker như biểu tượng của sự vương giả, quý phái. Lúc bấy giờ, Choker chủ yếu được làm từ các chất liệu như dây da, dây nhung, ren kết hợp với các loại đá quý cao cấp, vàng, bạc. Đến năm 1900, nhà mốt Christian Dior là người khởi xướng mang Choker lên sàn diễn thời trang, đưa chúng đến gần hơn với công chúng. Lúc này Choker đã được biến hóa đa dạng hơn, mang đậm hưởng đường phố trẻ trung, cá tính. 

Sau hơn 20 năm, Choker một lần nữa quay trở lại và được giới thiệu trong những bộ sưu tập Xuân Hè 2016. Choker ngày nay mang tính ứng dụng rất cao, được chế tác từ kim loại, dây da, khăn in hoa, ... và có thể kết hợp với nhiều loại trang phục, sử dụng trong nhiều dịp khác nhau. 

1. Choker cổ điển

Những chiếc vòng Choker cổ điển được thiết kế đơn giản gồm 1 dây và một charm đi kèm, đây là mẫu Choker thích hợp cho các bạn nữ có phần cổ to và hơi ngắn. Thử kết hợp một sợi Choker thanh mảnh với chiếc áo trễ vai, chắc hẳn ai cũng phải ngoái nhìn bởi vẻ đẹp gợi cảm, cá tính nổi bật của bạn đấy. 

Sự kết hợp phổ biến giữa dây nhung và một viên charm. ( Nguồn: afamily )

 

Tóc Tiên cá tính với mẫu Choker làm từ ren. ( Nguồn: eva )

Vòng cổ Choker dây nhung đen 2 tầng mặt ngọc trai trắng.

( Nguồn: sendo )

2. Choker bản to 

Kiểu Choker bản to được làm bằng chất liệu nhung hoặc satin, dây da mềm, có kích thước chiều rộng từ 3-4 cm, với màu sắc phổ biến là màu đen. 

Cô nàng Châu Bùi với phong cách độc quái. ( Nguồn: kenh14 )

 

Trẻ trung gọi cảm với áo trễ vai như cô nàng Quỳnh Anh Shyn.

( Nguồn:trenzi )

3. Choker dạng dây buộc thanh mảnh

Chỉ với một sợi dây đơn giản, chỉ với vài bước thắt buộc đơn giản, bạn đã có ngay mẫu Choker siêu hot này rồi. Với kểu Choker này, khi kết hợp với những trang phục xẻ ngực hay trễ vai sẽ mang lại vẻ gợi cảm, sành điệu cho các quý cô thành thị. 

Nhẹ nhàng với áo 2 dây mix cùng choker dây thanh mảnh.

( Nguồn: afamily )

 

Đáng yêu tinh nghịch với kiểu Choker thắt nơ. ( Nguồn: afamily )

4. Quàng khăn thành Choker mềm mại

Hiện giờ khi trời đã vào Thu, những kiểu Choker thanh mảnh tuy đã hạ nhiệt, nhưng không hẳn là trào lưu Choker đã qua. Nhiều cô nàng sáng tạo, đã biến những chiếc khăn mảnh thành vòng cổ mang kiểu dáng Choker vừa làm phụ kiện trang trí vừa có thể giữa ấm. 

Chất chơi với kiểu khăn đeo như không đeo. ( Nguồn: 24h )

 

Hiện đại trong mẫu khăn đen chấm bi thắt kiểu Choker.

( Nguồn: baokhanhhoa )

 

( Nguồn: tổng hợp )

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang