Làm đẹp

Hậu quả của việc dùng nước hoa giả

Người dùng thường xuyên có thói quen xịt nước hoa lên các chỗ nhạy cảm như cổ, cổ tay, nếu nước hoa chưa được kiểm định sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người dùng thường xuyên có thói quen xịt nước hoa lên các chỗ nhạy cảm như cổ, cổ tay, nếu nước hoa chưa được kiểm định sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Kích ứng da

 

Hầu hết các loại nước hoa giả chưa qua kiểm định, do đó thành phần có thể không tốt cho sức khỏe. Với những người có làn da nhạy cảm sẽ có cảm giác ngứa và khó chịu ngay tức thì sau vài giờ. Khi bị kích ứng nặng có thể dẫn đến bị phù nề, nổi mụn nước, mụn nước dẫn đến tình trạng lỡ loét, những vết lỡ lót này nặng có thể để di chứng như sẹo, và vết thâm.

 

Da bạn sẽ bị tổn thương nếu dùng nước hoa giả. (Nguồn: yeunuochoa)

 

Ảnh hưởng đến hệ hô hấp

 

Theo nghiên cứu trên thế giới có đến 2% người bị dị ứng với hương liệu. Mùi hương cho qua kiểm nghiệm không chỉ gây mẩn đỏ mà còn ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp. Thậm chí, với những người bị hen và mắc các bệnh về đường hô hấp rất dễ dị ứng và ảnh hưởng đến tính mạng.

 

Vì sức khỏe nên chọn loại nước hoa được kiểm định. (Nguồn: webtretho)

 

Các vấn đề nghiêm trọng khác

 

Các thành phần độc hại trong nước hoa giả là nguyên nhân gây ra các vấn đề nghiêm trọng đã được phát hiện sau những cuộc kiểm tra hiếm hoi như carbon, monixide, axeton, chì…

 

Các loại nước hoa không được kiểm duyệt, nên nước hoa giả rất nhiều tác dụng phụ như viêm xoang, gây tổn thương hệ thần kinh trung ương có thể dẫn đến chứng hay quên… Nguyên nhân là do các thành phần hóa học, chất cồn trong nước hoa giả gây tác động tới các mạch máu và ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Nghiêm trọng hơn, thành phần xạ hương vượt mức cho phép có trong chai nước hoa giả cực kỳ nguy hiểm đối với những người phụ nữ đang mang thai.

 

Nước hoa có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh. (Nguồn: drhana)

 

>> Xịt nước hoa thế nào để giữ hương lâu nhất​

 

Nguồn: eva