Làm đẹp

Tuân thủ 5 điều để bảo vệ mắt nếu ôm điện thoại cả ngày

Mắt đã yếu mà còn sử dụng điện thoại sai cách thì chẳng mấy chốc mắt sẽ cận nặng đấy.

Mắt đã yếu mà còn sử dụng điện thoại sai cách thì chẳng mấy chốc mắt sẽ cận nặng đấy.

 

Không sử dụng điện thoại liên tục trong nhiều giờ

 

Có lẽ thói quen gây hại mắt nhất mà giới trẻ ngày nay nhiều người mắc phải là việc sử dụng điện thoại liên tục mà không cho mắt nghỉ ngơi. Chỉ cần sau 30 phút dán mắt vào màn hình điện thoại là mắt đã bắt đầu khô và có dấu hiệu mỏi mệt. Lúc này, nếu bạn không cho mắt nghỉ ngơi mà tiếp tục xem điện thoại sẽ khiến mắt nhanh yếu, lâu ngày gây suy giảm thị lực rõ rệt.

 

Do đó, khi sử dụng điện thoại bạn nên nhớ tập thói quen cứ khoảng 20 – 30 phút thì rời mắt khỏi màn hình 1 lần và nhìn ra xa. Hoặc nhắm mắt lại từ 10 – 20 giây cũng là cách phục hồi mắt nhanh chóng để độ cận không tăng.

 

Phải cho mắt thư giãn chứ không nên làm việc liên tục nhiều giờ.

 

Chớp mắt thường xuyên.

 

Khi chăm chú vào điện thoại, do quá tập trung mà nhiều bạn quên đi nhiệm vụ chớp mắt vô cùng quan trọng. Chớp mắt là phản ứng cơ thể tạo ra để cung cấp đủ nước cho mắt hoạt động tốt hơn.

 

Nếu bạn lười chớp mắt thì mắt dễ bị khô, rất nhanh mỏi, đau rát và gây ra nhiều tổn thương nặng hơn cho mắt đặc biệt là suy giảm thị lực. Vì thế, nếu là người sử dụng điện thoại nhiều thì chỉ cần bạn nhớ chớp mắt thường xuyên trong quá trình sử dụng cũng giúp hạn chế các bệnh về mắt ghé thăm.

 

Việc làm đơn giản nhưng lại rất quan trọng với mắt đấy!

 

Không đưa điện thoại quá sát màn hình

 

Màn hình điện thoại không to, chữ hiện lên trong màn hình thì càng nhỏ xíu hơn. Nếu bạn cứ cúi sát mắt quá vào điện thoại thì lâu ngày không chỉ khiến mắt dễ lồi hơn mà còn gây cận nặng.

 

Do đó, khi sử dụng điện thoại bạn cũng nên lưu ý để điện thoại cách xa tầm mắt ít nhất cũng phải 40 – 50cm thì mới không gây hại mắt bạn nhé.

 

Nếu không muốn sỡ hữu một đôi mắt lồi thì nhớ đừng đưa điện thoại sát vào mắt bạn nhé!

 

Hạn chế nằng nghiêng để xem điện thoại

 

Nằm nghiêng mãi 1 bên để xem điện thoại sẽ khiến tầm nhìn đến điện thoại ở 2 mắt bị lệch, mắt điều tiết không đều lâu ngày dẫn đến tình trạng cận lệch nguy hiểm cho mắt. Do đó, ngồi xem điện thoại vẫn tốt nhất, hoặc nếu có nằm nghiêng thì bạn nên thường xuyên đổi bên để 2 mắt điều tiết được đồng đều đỡ gây hại mắt hơn.

 

Nên ngồi xem điện thoại thay vì nằm nghiêng.

 

Tránh xem điện thoại trong bóng tối 

 

Lướt điện thoại trong bóng tối gây ra nhiều nguy cơ tổn hại mắt rất cao. Ánh sáng xanh từ điện thoại nếu phát ra trong bóng tối sẽ càng tác động mạnh lên mắt của bạn hơn. Từ đó khiến mắt nhạy cảm với ánh sáng, dễ bị chói mắt khi ra sáng và nặng hơn là thị lực mờ dần.

 

Trong khi đó, thói quen ôm điện thoại trước khi ngủ của các bạn trẻ ngày nay hầu như ai cũng mắc phải và rất khó bỏ. Do đó, khi lướt điện thoại vào buổi tối bạn nên nhớ bật đèn lên cho sáng sủa thì ánh sáng xanh sẽ đỡ gây chói mắt nên mắt cũng ít bị gây hại hơn nhé.

 

Nhớ lướt điện thoại khi có ánh sáng nhé!

 

>> Điểm mặt những xu hướng kính mắt 2021 sành điệu​

 

Nguồn: kenh14