Làm đẹp

5 lí do nên ăn nho mỗi ngày

Ăn nho mỗi ngày không những tăng lượng Vitamin cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng phòng các bệnh tật khác.

Ăn nho mỗi ngày không những tăng lượng Vitamin cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng phòng các bệnh tật khác.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

 

Nho làm tăng lượng oxit nitric trong máu, trái cây này giúp ngăn chặn việc hình thành cục máu đông. Ngoài ra loại quả thần thánh này còn giúp giảm nguy cơ lên cơn đau tim.

 

Ngăn ngừa bệnh tim mạch cùng quả nho (Nguồn: vov)

 

Nho còn chứa rất nhiều flavonoid – chất chống oxy hóa rất mạnh. Hai loại flavonoid chính có trong nho là resveratrol và quercetin. Hai chất này có tác dụng làm giảm các tác động tiêu cực của các gốc tự do và giảm tác dụng của cholesterol LDL lên các động mạch. Chúng còn có thể làm giảm số lượng các mảng bám thành mạch và lọc bỏ các chất độc hại ra khỏi dòng máu.

 

Chữa đau nửa đầu

 

Nước nho chính là một phương pháp chữa đau nửa đầu rất hiệu quả tại nhà. Bạn nên uống nước nho vào lúc sáng sớm, và đặc biệt không nên pha loãng với nước. Tuy nhiên, bạn nên chú ý rằng những người uống rượu đỏ là thủ phạm gây chứng đau đầu, trong khi nước nhon và chiết xuất từ hạt nho lại giải quyết định chứng đau đầu.

 

Việc đau đầu có thể nguyên nhân là thiếu ngủ, hoặc thay đổi thời tiết. (Nguồn: milujizavarovani)

 

Phòng chóng táo bón

 

Nho có tác dụng giảm tình trạng táo bón bằng việc tăng cường sức mạnh các cơ ở dạ dày và ruột non. Lượng lớn chất xơ trong quả nho sẽ thúc đẩy sự hình thành và bài tiết phân, nho có thể khiến bạn đi đại tiện dễ dàng hơn.  Tuy nhiên khi bạn bị tiêu chảy hoặc phân lỏng, thì không nên ăn nho.

 

Tránh ăn nho khi bạn bị tiêu chảy. (Nguồn: suckhoehanhphuc)

 

Khó tiêu

 

Nho đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm chứng khó tiêu. Nho là giảm sức nóng và chữa chứng khó tiêu cũng giảm sự kích thích dạ dày.  Nho cũng có thể hỗ trợ điều trị một số vấn đề tiêu hóa khác bởi được coi là một thực phẩm nhẹ, dễ tiêu hóa với đường ruột.

 

Chứng khó tiêu có thể được phòng chống bằng trái nho (Nguồn: nhobamoi)

 

Chống ung thư

 

Theo nghiên cứu các thành phần của nho chống ung thư đặc biệt là ung thư trực tràng và ung thư vú. Không chỉ ngăn ngừa nguy cơ ung thư, non còn làm ức chế sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư.

 

Chống ung thư bằng nho mỗi ngày bạn

 

>> 5 thực phẩm ngăn ngừa lão hóa da​

 

Nguồn: eva