Làm đẹp

Công dụng thần thánh của vỏ chuối

Tưởng vỏ chuối vô dụng, ai dè chúng có nhiều công dụng làm đẹp như thế này chứ. Chắc chắn bạn sẽ phải phát sốt với những công dụng này của chúng đấy!

Tưởng vỏ chuối vô dụng, ai dè chúng có nhiều công dụng làm đẹp như thế này chứ. Chắc chắn bạn sẽ phải phát sốt với những công dụng này của chúng đấy!

 

Trị mụn

 

Không thể ngờ được trong vỏ chuối có chất oxy hóa có khả năng giảm viêm, điều trị kích ứng và ngăn chặn được sự tích tụ chất nhờn gây mụn. Chỉ cần mỗi tối bạn dùng chuối chà lên các nốt mụn trong khoảng chừng 3-5 phút rồi rửa lại với nước ấm. Chỉ sau vài ngày bạn sẽ thấy phát huy hiệu quả.

 

Trị mụn đơn giản cùng với vỏ chuối.

 

Trị mụn cóc

 

Bạn thường cảm thấy khó chịu vì mụn cóc nổi trên tay, không còn phải lo lắng nếu trong nhà bạn có vỏ chuối chín. Chỉ với việc đơn giản là chà xát bề mặt vỏ chuối lên mụn cóc hoặc đáp miếng chuối đó lên và băng lại trong 30 phút.

 

Sau 1 tuần bạn sẽ thấy các nốt mụn cóc sẽ biến mất

 

Làm trắng răng

 

Một trong những lợi ích của vỏ chuối ai cũng phải công nhận đó là tẩy trắng răng. Mỗi tối truốc khi ngủ, chỉ cần chà xát vỏ chuối chín lên răng chừng 5 phút rồi súc miệng lại với nước sạch, các mảng bám làm ố vàng răng sẽ tan biến, răng bạn sẽ trở nên trắng sáng hẳn lên.

 

Không phải tốn nhiều tiền để làm trắng răng

 

Làm dịu vết côn trùng cắn

 

Khi bị các loại côn trùng cắn như kiến, muỗi, hãy dùng vỏ chuối chà lên vết đốt, mẫn ngứa trong 3-5 phút. Chất oxy hóa có trong vỏ chuối làm vết thương không bị sưng tấy và giảm đau nhanh.

 

Vết côn trùng cắn sẽ không còn sưng tấy nhờ vỏ chuối

 

Trị đau đầu

 

Không phải dùng thuốc khi đau đầu, dùng cách dân gian nhưng hiệu quả gấp nhiều lần là đặt vỏ chuối lên trán , dùng tay massage nhẹ trong 5-10 phút để chất kali có trong chuối thấm sâu vào da đầu, cơn đau sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

 

Cách chữa trị đau đầu dân gian

 

>> Ăn chuối hàng ngày tốt hơn uống thuốc tây​

 

Nguồn: eva