Làm đẹp

Thực phẩm cho làn da khỏe đẹp rạng ngời

Cung cấp những thực phẩm tốt cho làn da để bạn có thể giữ mãi vẻ đẹp rạng ngời của tuổi thanh xuân

Bên cạnh các biện pháp chăm sóc da từ bên ngoài như sử dụng các loại mỹ phẩm, mặt nạ, massage, xông hơi...thì bạn cần phải chú trọng bổ sung các thực phẩm cho làn da khỏe đẹp chăm sóc và giúp trẻ hóa làn da từ bên trong. Dưới đây là những thực phẩm rất cần thiết cho một làn da khỏe đẹp mà Làm đẹp xin giới thiệu đến bạn.

1. Qủa bơ

Đứng đầu bảng xếp hạng thì bơ là loại trái cây chăm sóc làn da bạn một cách toàn diện từ bên trong và bên ngoài. Nguồn cung cấp  tốt của biotin (chăm sóc da tóc, bảo vệ gan, hệ thần kinh và mắt ), vitamin E .... bơ giúp ngăn ngừa da khô và tóc dễ gãy và móng tay.

Nguồn dinh dưỡng cho dồi dào cho da từ bơ ( Nguồn: Internet )

 

2. Trà xanh

Trà xanh giàu các hợp chất thiên nhiên có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả, như polyphenol, EGCG, carotenoids và các tocopherols,.. trà xanh còn được gọi là “tiên dược” tuyệt vời vừa tốt cho sức khỏe vừa làm đẹp da.

 

Trà xanh giúp chống oxy hóa cực tốt ( Nguồn: Internet )

 

3. Cà chua

Một nghiên cứu của Đức phát hiện ra rằng cà chua giàu lycopene giúp người tham gia ngăn ngừa cháy nắng khi kết hợp nó với dầu ô liu, hàng ngày trong mười tuần. Bên cạnh đó là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa lycopene, cà chua được coi là một loại trái cây chứa carotenoid cao. Những chất dinh dưỡng có thể giúp làm chậm thiệt hại tế bào từ các gốc tự do.

 

Giữ dáng đẹp da với cà chua ( Nguồn: Internet )

 

4. Làm chậm lão hóa với cá hồi 

Cá hồi chứa astaxanthin, một loại carotenoid có thể cải thiện độ đàn hồi da, do đó bạn sẽ có nếp nhăn ít hơn.

 

Cá hồi thức ăn giàu dinh dưỡng cho toàn cơ thế ( Nguồn: Internet )

 

5. Trứng

Protein giúp các tế bào sửa chữa mà đã phải chịu thiệt hại gốc tự do. Trứng là một nguồn đầy đủ protein, cũng có chứa biotin, một vitamin cần thiết để bảo vệ chống lại da khô.

 

Nguồn cùn cấp biotin trẻ hóa làn da ( Nguồn: Internet )

6. Lựu

 Nước lựu cũng có giúp tăng cholesterol LHD “tốt”, giảm cholesterol LHD “xấu” với tỉ lệ là 20%. Tác dụng của uống nước lựu đang được khẳng định trong việc điều trị các bệnh liên quan đến  tim, lão hóa sớm và ung thư. Nước lựu hỗ trợ duy trì sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. 

 

Ngăn ngừa lão hóa da và ung thư từ lựu ( Nguồn: Internet )

 

7. Các loại đậu 

Một nguồn protein, các loại đậu giúp sửa chữa tế bào mà đã phải chịu thiệt hại gốc tự do. Trong quá trình tiêu hóa, protein bị phá vỡ thành các axit amin, các khối xây dựng của các tế bào. Axit amin giúp tăng tốc độ sửa chữa và tái tạo tế bào da và collagen.

 

Tái tạo làn da với công dụng từ đậu ( Nguồn: Internet )

 

Nếu bạn bổ sung đầy đủ và thường xuyên các loại thực phẩm tốt cho da trên đây, thì sở hữu một làn da rạng ngời mà còn khỏe mạnh thì không khó. 

Theo Reader's Digest