Khéo tay

Bánh sữa tươi chiên béo ngậy thực hiện tại nhà

Nếu bạn uống sữa hàng ngày và bắt đầu nhàm chán thì bạn có thể thực hiện ngay món bánh sữa tươi chiên béo ngậy thay cho việc uống sữa nhé.

Nếu bạn uống sữa hàng ngày và bắt đầu nhàm chán thì bạn có thể thực hiện ngay món bánh sữa tươi chiên béo ngậy thay cho việc uống sữa nhé.

 

Theo nhiều nghiên cứu thì việc uống sữa giúp chúng ta bổ sung những chất cần thiết và các dưỡng chất giúp cơ thể phát triển, nhiều người uống sữa nhằm phục hồi cơ thể, phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe. Sữa rất hữu ích với trẻ em, giúp trẻ em lớn nhanh, phát triển trí não và có một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh. Nhưng nếu chỉ uống sữa thôi thì có lẽ sẽ rất nhàm chán, hãy thay ngay việc uống sữa bằng món bánh sữa tươi chiên béo ngậy cho cả gia đình bằng công thức sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

- Sữa tươi có đường: 2 bịch 

- Trứng gà (lấy cả lòng đỏ và trắng): 2 quả 

- Bột bắp: 50gr 

- Đường: 3 muỗng 

- Sữa đặc: 3 muỗng 

- Bột chiên xù: 1 bịch

 

Nguyên liệu cho món bánh sữa tươi chiên

Cách thực hiện món bánh sữa tươi chiên béo ngậy cho cả nhà


- Bước 1: để thực hiện món bánh sữa tươi chiên bạn cần thực hiện đầu tiên là trộn đều sữa tươi với đường, sữa đặc. Sau đó cho bột bắp vào chung với hỗn hợp, trộn đều hỗn hợp một lần nữa và bật bếp lửa nhỏ nhất hoặc nhỏ vừa vừa cũng được.

- Bước 2: hãy lưu ý trộn đều tay hỗn hợp đến khi nào sệt mịn là được. Bạn hãy cho hỗn hợp ra chén hoặc đĩa tùy thích và tùy vào kích thước của hỗn hợp. Sau đó để vào ngăn làm đá tủ lạnh ít nhất 3 tiếng để hỗn hợp đông lại. Sau 3 tiếng để trong tủ lạnh, bỏ hãy lấy hỗn hợp ra ngoài, cắt từng phần dễ ăn và vừa ăn, ăn đến đâu thì cắt và làm đến đó để món bánh sữa tươi được thơm và ngon. 

- Bước 3: bạn bắt đầu thực hiện việc đánh trứng và chuẩn bị bột chiên xù. Sau khi đã cắt bột thành từng viên tùy ý, rồi bạn hãy lăn qua trứng và bột chiên xù sao cho trứng và bột trải đều cục bột đã cắt. 

- Bước 4: bạn cho dầu vào chảo ở lửa nhỏ khi dầu đã sôi. Bạn cho bột đã thấm trứng và bột chiên xù vào chiên đến khi vàng đều khắp cục bột là được, gắp ra để lên giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa theo sở thích của bạn. Bạn có thể dùng với đồ uống kèm theo để tăng thêm hương vị cho món bánh sữa tươi chiên ngon và béo ngậy đã làm.

 

Bánh sữa tươi chiên béo ngậy sau khi hoàn thành

 

>> Thực hiện món bánh rán bí đỏ hấp dẫn

 

Nguồn: Phụ Nữ Today