Khéo tay

Thực hiện món bánh rán bí đỏ hấp dẫn

Để giúp bé hứng thú với các món ăn ngon, các mẹ nên biết thêm vài món ngon và cách làm như thế nào. Trong đó món bánh bí đỏ sẽ giúp bé ăn ngon hơn. 

Để giúp bé hứng thú với các món ăn ngon, các mẹ nên biết thêm vài món ngon và cách làm như thế nào. Trong đó món bánh bí đỏ sẽ giúp bé ăn ngon hơn. 

Bánh rán bí đỏ và nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Bí đỏ tươi: 50 gram 

– Bột mì đa dụng, rây mịn: 40 gram 

– Đường cát trắng: 5 gram 

– Dầu thực vật: 250 ml 

 

Nguyên liệu cho món bánh rán bí đỏ

Chuẩn bị dụng cụ cho món bánh rán bí đỏ

 

– Nồi hấp: 1 cái

– Bát tô sạch: 1 cái

– Thìa: 1 cái

– Giá vớt inox: 1 cái

– Thớt sạch: 1 cái

– Đĩa sạch: 1 cái

– Chảo rán sâu lòng: 1 cái

 

Cách thực hiện món bánh rán bí đỏ cho bé ngay tại nhà

 

- Bước đầu tiên: Để làm món bánh rán bí đỏ ngon bạn cần lấy 50 gram bí đỏ rửa sạch và gọt vỏ, thái thành các lát dày khoảng 1 cm sao cho vừa ăn. Chú ý nên gọt bỏ vỏ sâu vào vì sẽ loại bỏ được lớp vỏ cứng của bí

- Bước thứ 2: Sau khi gọt bỏ vỏ rồi thì bạn cho bí đỏ vào nồi và hấp trong khoảng 10 phút đến khi bí chín mềm. Nhớ thăm chừng đừng để bí mềm quá thì không còn độ dẻo của bí, nếu bí còn cứng quá thì món bánh không ngon

- Bước thứ 3: Dùng giá vớt inox vớt bí đỏ ra cho ráo nước và để nguội trong khoảng thời gian khoảng 6 phút.

- Bước thứ 4: Bạn cho bí đỏ ra bát tô sạch rồi dùng thìa dầm nhuyễn bí đỏ ra hoặc bạn cũng có thể xay bí nhuyễn ra. Sau đó cho 5 gram đường cát trắng vào bát bí đỏ và trộn đều lên và thấy đã đều rồi là được.

- Bước thứ 5: Trong các bước làm bánh rán bí đỏ thì đây là bước vô cùng quan trọng và bạn tiếp tục cho bột mì đa dụng đã rây mịn vào hỗn hợp rồi dùng thìa trộn đều, nhẹ tay đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau là được. Hỗn hợp có màu vàng tươi và dẻo, mịn, đặc và nặn được thành hình khối cầu là được. Sau đó bạn cán dẹt miếng bánh ra thành hình tròn.

- Bước cuối cùng: Bạn cho 250 ml dầu vào chảo sâu lòng, để lửa to cho dầu sôi lên là được. Sau đó thả các miếng bột vào chảo dầu và rán đến khi bánh vàng ruộm lên trong rất hấp dẫn. Vớt bánh lên và để lên giá cho ráo dầu là bạn có thể thưởng thức tại nhà.

 

Bánh rán bí đỏ sau khi hoàn thành

 

>> Cách làm sữa bắp ngon tại nhà

 

Nguồn: Làm Bánh 365