Khéo tay

Hướng dẫn làm kem chuối mát lạnh cho ngày nắng nóng

Trong những ngày thời tiết nắng nóng, bạn có thể làm một vài miếng kem chuối cho cả nhà giải nhiệt ngay tại nhà vô cùng đơn giản mà cực ngon.

Trong những ngày thời tiết nắng nóng, bạn có thể làm một vài miếng kem chuối cho cả nhà giải nhiệt ngay tại nhà vô cùng đơn giản mà cực ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món kem chuối làm tại nhà

 

Chuối chín vừa: 6 quả 

– Nước cốt dừa: 300ml 

– Dừa nạo: 250gr 

– Đậu phộng (lạc) rang giã nhỏ: 50gr 

– Nước lọc: 200ml 

– Đường: 50gr 

Muối: 3gr 

– Bột năng: 40g 

– Vanilla: 1 ống 

Cách thực hiện món kem chuối tại nhà vô cùng đơn giản mà cực ngon

 

Bước đầu tiên: để làm món kem chuối bạn lấy 300ml nước cốt dừa đun nhỏ lửa với một ít vanilla cùng với muối và đường. Cho thêm một ít bột năng thêm vào hòa với nước vào nồi nước cốt dừa để tạo một hỗn hợp sền sệt. Sau đó bạn bắt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi bột sôi và sánh lại thì tắt bếp để nguội trong khoảng 10-15 phút.

 

Nấu nước cốt dừa cho món kem chuối

Bước thứ 2: Bạn phải chuẩn bị sẵn túi nilon kiếng để bọc kem khi đã làm xong. Lưu ý bạn chỉ nên rọc một bên túi để hở không nên rọc hết vì nếu rọc hết, kem dễ bị tràn ra ngoài nhìn sẽ  không được đẹp mắt.

Bước thứ 3: Sau đó chuối bạn mua về bạn đem chuối đi bóc vỏ, cắt làm đôi để vừa ăn rồi bỏ vào túi nilon đã rọc sẵn, dùng dao to bảng ép mỏng chuối dẹo xuống nhưng chú ý là đừng mỏng quá vì mỏng quá kem sẽ không ngon.

 

Chuối lột bỏ vỏ

Bước thứ 4: Bước tiếp theo của việc thực hiện món kem chuối đó là dùng muỗng múc phần hỗn hợp nước cốt dừa, bột năng phết đều lên bề mặt chuối sẽ trông đẹp hơn.

Bước thứ 5: Lật mặt chuối bên kia và làm tương tự như mặt bạn vừa làm, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều bề mặt chuối và cân đều miếng chuối.

 

Rắc đậu phộng và dừa lên mặt chuối

Bước thứ 6: Lấy phần đậu phộng giã nhỏ nhưng đừng nhuyễn quá và dừa nạo đã chuẩn bị rắc phủ lên miếng chuối rồi gập phần bao nilon thừa lại một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Làm tương tự đến khi hết chuối là được.

 

Gập phần nilon còn lại lại và dàn đều miếng chuối

Bước cuối cùng: Cho kem chuối vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức món kem chuối bạn vừa thực hiện. Kem chuối ngon và béo mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà một cách đơn giản.

 

Kem chuối sau khi hoàn thành

 

>> Ăn chuối hàng ngày tốt hơn uống thuốc tây

 

Nguồn: Làm Bánh 365