Khéo tay

Hướng dẫn thực hiện món bò lúc lắc

Ngoài các món ăn thuần Việt ra thì các món ăn Tây Âu cũng đang làm mưa làm gió ở Việt Nam. Trong đó có món bò lúc lắc mà bạn có thể thực hiện tại nhà đơn giản.

Ngoài các món ăn thuần Việt ra thì các món ăn Tây Âu cũng đang làm mưa làm gió ở Việt Nam. Trong đó có món bò lúc lắc mà bạn có thể thực hiện tại nhà đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện món bò lúc lắc

 

- Thịt bò thăn loại mềm: 300 gr 

- Khoai tây: 4 củ 

- Gia vị bao gồm: tỏi+ tiêu+ xì dầu+ tương cà+ sốt mayonnaise

- Ớt chuông: 1 trái 

- Hành tây: 1 củ 

- Cà chua: 1 trái 

- Chút rượu brandy nếu có thể

- Bơ nấu ăn

- Bột bắp một chút

 

Nguyên liệu cho món bò lúc lắc

Cách thực hiện bò lúc lắc ngay tại nhà chuẩn như nhà hàng nấu

 

- Để thực hiện món bò lúc lắc thì trước tiên bạn cần làm là tỏi băm nhuyễn, sau đó vắt lấy nước cốt. Còn thịt bò cắt khối vuông cạnh 2x2x2cm cho vừa ăn.

- Bước tiếp theo bạn thực hiện ướp thịt bò với hai muỗng cafe hạt nêm, nửa muỗng cafe nước tương và nước cốt tỏi, nửa muỗng canh dầu ăn và một muỗng canh bột bắp. Trộn đều chung với nhau cho thịt thấm gia vị rồi sau đó để yên chừng 30 phút là được.

- Kế tiếp bạn lấy hành tây, ớt chuông và cà chua cắt khối vuông cỡ miếng thịt bò như đã làm ở trên. Riêng cà chua bạn chú ý bỏ hột để tránh ra nước trong lúc xào.

- Bắt đầu thực hiện nấu món bò lúc lắc ngon bằng việc chuẩn bị chảo thật nóng, cho dầu ăn vào trước, sau đó cho xác tỏi phi thơm lên, rồi trút các loại ra củ vào xào với lửa lớn là được. Chừng 2 phút thì nhắc xuống và để rau củ sang một bên.

- Tiếp đến bạn cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò không bị quá dai, sau đó cho tiêu đen, chút rượu và thêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước tương cộng với 2 muỗng canh đường. Nêm nếm lại cho vừa ăn và hợp theo khẩu vị của bạn. Đổ hỗn hợp rau củ lúc này vào chảo thịt bò rồi xào tất cả với nhau, cho thêm sốt mayonnaise vào và trộn đều tay.

- Khoai tây mua về bạn gọt vỏ, cắt sợi vừa ăn và ngâm nước muối chừng 15 phút cho không bị thâm. Sau đó để ráo nước và chiên với chảo ngập dầu. Khoai chín vàng bạn vớt ra rổ để ráo dầu là được.

- Để món bò lúc lắc ngon bạn cần trình bày sao cho bắt mắt bằng viêc dọn thịt bò xào ra đĩa, kèm với khoai tây chiên đã làm xong, bạn cho thêm chấm với nước sốt tương cà hoặc sốt mayonnaise ra chén để trong món bò lúc lắc thêm hấp dẫn.

 

Món bò lúc lắc sau khi hoàn thành

 

>> Miến xào ngon và hấp dẫn ngay tại nhà

 

Nguồn: Thanh Niên