Khéo tay

Ngon miệng với món nấm rơm kho tiêu

Trong thực đơn hàng ngày, nếu bạn cảm thấy chán thịt và cá thì bạn có thể thay bằng các loại nấm vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, đặc biệt là nấm rơm kho tiêu.

Trong thực đơn hàng ngày, nếu bạn cảm thấy chán thịt và cá thì bạn có thể thay bằng các loại nấm vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, đặc biệt là nấm rơm kho tiêu.

Theo nhiều nghiên cứu thì nấm là một thực phẩm khá thông dụng được dùng làm nguyên liệu để chế biến các món ăn, đặc biệt là các món ăn chay cho nhiều người. Không chỉ giúp các món ăn thêm phong phú và ngon miệng mà nấm còn rất tốt cho sức khỏe và đảm bảo chất dinh dưỡng cho bạn. 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món nấm rơm kho tiêu

 

Nấm rơm200 gam                

- Tiêu xanh: 2 búp 

- Gia vị bao gồm: Dầu ăn+ dầu mè+ nước tương+ tiêu+ muối+ đường+ bột ngọt có tại nhà.

 

Nấm rơm cho món nấm rơm kho tiêu

Hướng dẫn nấu món nấm rơm kho tiêu

 

- Bước 1: để thực hiện món nấm rơm kho tiêu ngon thì việc trước tiên bạn cần làm là sơ chế nấm rơm, ngâm nấm rơm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa bằng nước sạch là được, nhớ cắt chân trước khi rửa và vớt ra để ráo.
- Bước 2: đối với búp tiêu xanh thì bạn chỉ cần rửa sạch.

- Bước 3: bạn cho nấm đã ráo nước vào thố đất, nêm 2 thìa nước tương,  ½ muối, 1 đường, 1 dầu ăn, ½ bột ngọt và ướp trong khoảng 10-20 phút nó nấm ngấm gia vị. Nấm ướp càng lâu sẽ cho ra càng nhiều nước ngon và giúp cho món nấm rơm kho thêm ngon.

- Bước 4: bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm chút nước nếu bạn cảm nhận nước quá ít. Cho tiêu xanh vào và nấu chung, đậy nắp và đun liu riu để các gia vị ngấm đều vào nấm là được.

- Bước 5: sau khi bạn đã đun khoảng 15- 20 phút. Khi nước trong nồi sền sệt sôi lên, bạn cho tiêu và dầu mè vào và tắt bếp nhắc xuống.

Vậy là qua một vài thao tác bạn đã thực hiện xong món nấm rơm kho tiêu ngon. Món này ăn kèm với cơm nóng và dưa chuột rất ngon và hấp dẫn. Nếu như bạn phát ngán khi suốt ngày thực đơn của chúng ta xoay quanh thịt và cá thì hãy thử xen lẫn một vài món chay trong thực đơn của gia đình để tạo sự phong phú cho bữa ăn một cách đơn giản. 

 

Nấm rơm kho tiêu sau khi hoàn thành

 

>> Thực hiện món bánh rán bí đỏ hấp dẫn

 

Nguồn: Yêu Nội Trợ