Ăn chuối hàng ngày tốt hơn uống thuốc tây

Ăn chuối rất tốt cho hệ tiêu hóa và khiến tâm trạng vui vẻ có lợi cho cơ thể hơn nhiều so với việc sử dụng thuốc trị táo bón, thuốc chống trầm cảm...

 

Ăn chuối mỗi ngày để nâng cao sức khỏe

 

Ăn chuối chống trầm cảm

 

Trong chuối chứa nhiều tryptophan, chất dinh dưỡng tương tự có trong thịt gà tác dụng cho tâm trạng thoải mái, bình tĩnh hơn. Ăn chuối còn có tác dụng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Khi kết hợp với những ích lợi của vitamin B sẽ làm biến đổi tryptophan trong chuối thành serotonin, một chất mà các nhà khoa học ví von là hormone hạnh phúc giúp cải thiện tâm trạng nhanh chóng. Những người có thói quen ăn chuối thường xuyên cũng được chứng minh là có tinh thần lạc quan yêu đời hơn.

 

Chất xơ thúc đẩy tiêu hóa

 

Cũng như nhiều loại trái cây và rau củ khác, chuối bổ sung nguồn chất xơ dồi dào cho cơ thể. Ăn chuối thường xuyên là cách phòng ngừa chứng táo bón hơn là việc sử dụng thuốc đặc trị táo bón và các bệnh có liên quan đến đường ruột. Chuối giúp hỗ trợ, cải thiện chức năng tiêu hóa, đặc biệt là sau khi bạn bị tiêu chảy.

 

Trí óc minh mẫn

 

Chuối là nguồn bổ sung vi chất kali dồi dào cần thiết cho các hoạt động của trí não và tim mạch. Nghiên cứu chỉ ra bổ sung vi chất kali sẽ làm giảm các gốc tự do trong cơ thể.

 

Vitamin B trong chuối giúp làm dịu hệ thần kinh

 

Trong huối chứa 5 loại vitamin B quan trọng bao gồm: B1, B2, B3, B6 và B9. Vitamin B có tác dụng hỗ trợ sản xuất và duy trì các tế bào mới, là một phần thiết yếu của nhiều phản ứng sinh hóa bên trong cơ thể.

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang