Sống đẹp

7 phẩm chất của phụ nữ tự tin

Tự tin là đức tính tốt đẹp cần có ở người phụ nữ. Hãy luôn là những người phụ nữ tự tin nắm vững vận mệnh của cuộc đời và tự quyết định tương lai của mình.

Tự tin là đức tính tốt đẹp cần có ở người phụ nữ. Hãy luôn là những người phụ nữ tự tin nắm vững vận mệnh của cuộc đời và tự quyết định tương lai của mình.

1. Dám thừa nhận sai sót

 

Phụ nữ tự tin không chỉ dám thừa nhận sự không hoàn hảo của họ mà họ còn hoan nghênh chúng. Họ biết sức mạnh của mình ở đâu, nơi nào họ có thể vượt lên người khác để dẫn đầu. Cố gắng để hoàn hảo ở tất cả mọi lĩnh vực không thực sự tốt và phụ nữ tự tin sẽ không có thời gian dành cho điều đó.

 

Tự tin thừa nhận sai sót và lỗi lầm (ảnh: Doixu)

2. Biết nói “Không”

 

Phụ nữ tự tin sẽ không buộc mình làm những điều không thể và thực hiện những lời hứa giả dối. Họ sẽ nói “không”. Họ cũng không có thời gian cho tất cả mọi thứ, không ai làm được điều đó cả. Sự kiệt sức không nằm trong khái niệm của người phụ nữ tự tin. Vì vậy họ sẽ chỉ cam kết những điều họ thực sự làm được thay vì chất đống những điều khó khăn vào lịch làm việc của mình.

3. Họ biết lắng nghe

 

Phụ nữ tự tin luôn có ý kiến riêng và biết lắng nghe ý kiến của người khác. Họ sẽ không nhất thiết phải thích tất cả những gì họ nghe nhưng họ sẽ không giận dữ khi sếp không thích bài trình bày của họ. Họ biết rằng những lời chỉ trích là một cách xây dựng và lắng nghe câu trả lời của người khác là một cách tốt để giải quyết câu hỏi của họ.

 

4. Mở rộng lòng mình để yêu

 

Bất kể quá khứ lãng mạn hay tàn bạo, cơ hội cho tình yêu luôn rộng mở. Một mối quan hệ không thành công là chính một cơ hội để tìm kiếm một mối quan khác. Những người phụ nữ tự tin sẽ không để quá khứ níu giữ họ. Họ biết họ xứng đáng có một mối quan hệ tuyệt vời vì thế họ sẽ luôn sẵn sàng mở rộng lòng mình để đón nhận những cơ hội yêu thương mới.

5. Yêu cầu được giúp đỡ

 

Những người phụ nữ tự tin tự biết rằng cố gắng hoàn thành tất cả mọi thứ một mình là điều không thể. Phụ nữ tự tin không cảm thấy bị coi thường khi tìm kiếm sự giúp đỡ của huấn luyện viên hay nhân viên tư vấn. Cũng giống như một giám đốc điều hành có cả một đội hỗ trợ hàng ngày thì phụ nữ tự tin cũng cần có một nhóm người sẵn sàng hỗ trợ họ.

6. Làm chủ cảm xúc của mình

 

Phụ nữ tự tin luôn hiểu cảm xúc của họ và làm chủ chúng. Họ không bao giờ để xảy ra tình trạng tức giận hay ghen tuông. Họ luôn tìm cách để hiểu thấu đáo tất cả vấn đề và không đổ lỗi cho người khác. Chính vì làm chủ được cảm xúc nên họ luôn có cuộc sống an nhiên, bình yên.

 

Làm chủ cảm xúc của chính mình (ảnh: Emdep)

7. Không dằn vặt mình bởi cảm giác tội lỗi

 

Cảm giác tội lỗi chỉ là một cảm xúc nhất thời. Nó có thể thúc đẩy người ta phải hành động để sửa chữa sai lầm, nhưng nếu cứ tự dằn vặt bản thân, cảm thấy tội lỗi một cách nặng nề sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của chúng ta. Phụ nữ tự tin chấp nhận sai lầm của họ, tìm cách sửa sai rồi tha thứ cho chính mình sẽ cảm thấy vui hơn.

 

Nguồn: songdep