Sống đẹp

Hài hước giúp phụ nữ khỏe mạnh và sống lâu

Kết quả từ những nghiên cứu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khiếu hài hước giúp những người phụ nữ khỏe mạnh và sống lâu như thế nào.

Kết quả từ những nghiên cứu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khiếu hài hước giúp những người phụ nữ khỏe mạnh và sống lâu như thế nào.

1. Hài hước giúp sống lâu

 

Theo tờ KP của Nga, các nhà khoa học tại Na Uy đã ròng rã suốt 20 năm trời để nghiên cứu những vấn đề về lão hóa, họ tập trung vào những yếu tố có tác động đến cơ thể phụ nữ và đưa ra những kết luận lý thú.

Hóa ra, những người phụ nữ khỏe mạnh, sống thọ và cảm thấy hạnh phúc hơn những người khác là những người có óc hài hước.

 

Cười nhiều giúp bạn sống lâu hơn (ảnh: xaluan)

 

Những cô nàng vui tính sẽ ít nguy cơ tử vong về bệnh tim mạch đến 73%, ít bị nguy cơ tử vong vì bệnh lây nhiễm tới 83%. Nói chung, các nhà khoa học đã xác định được rằng óc hài hước giúp chị em phụ nữ giảm đến 48% nguy cơ tử vong sớm vì mọi lý do.  

Dù bạn có không tin tưởng những số liệu đó của các nhà khoa học thì bạn vẫn phải tin rằng nụ cười sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

2.  Phụ nữ kết hôn có vẻ ngoài trẻ hơn

 

Trước đó, các nhà khoa học Đan Mạch đã phát hiện với những người phụ nữ kết hôn có vẻ ngoài trẻ hơn những người bạn của họ sống độc thân. Trong quá trình nghiên cứu, họ đã mời 2 người phụ nữ vốn là chị em sinh đôi để tham gia thử nghiệm. Một người trong số đó có cuộc sống hôn nhân, còn người khác vẫn còn độc thân. Các nhà khoa học muốn khám phá sự khác biệt giữa những phụ nữ có chồng và những người phụ nữ sống độc thân.

Điều đặc biệt từ kết quả nghiên cứu cho thấy người phụ nữ khi kết hôn trông khởi sắc hơn người em sinh đôi của mình. Các nhà khoa học giải thích rằng khi lấy chồng, người phụ nữ sẽ cảm thấy yên bình vì được che chở. Khi nảy sinh bất kỳ vấn để gì, dù là tài chính hay tâm lý thì người phụ nữ có chồng có thể được chia sẻ và được chồng trợ giúp. Hơn nữa, người phụ nữ khi yêu cũng sẽ luôn chăm sóc bản thân và ít khi cáu gắt.

 

Phụ nữ kết hôn trông tươi tắn hơn (ảnh: kienthuc)

 

Nguồn: Songkhoe