Sống đẹp

Nụ cười và những tác dụng kì diệu

Con người luôn có những cảm xúc khác nhau. Trong đó niềm vui được thể hiện bằng nụ cười. Cười không chỉ giúp con người vui vẻ mà nó còn có những tác dụng kì diệu.

Con người luôn có những cảm xúc khác nhau. Trong đó niềm vui được thể hiện bằng nụ cười. Cười không chỉ giúp con người vui vẻ mà nó còn có những tác dụng kì diệu.

Cười giúp bạn giảm căng thẳng 

 

Những hoóc - môn gây stress như: hoóc - môn cortisol và epinephrine, ức chế hệ miễn dịch và tạo kẽ hở cho các viêm nhiễm, bệnh tật có khuynh hướng giảm đi khi bạn cười. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, cười giúp bạn giảm bớt căng thẳng, cải thiện chức năng của hệ miễn dịch trong cơ thể, khi cười bạn sẽ vô tình kích thích một loại bạch cầu chuyên săn lùng và tiêu diệt các tế bào ung bướu và tế bào nhiễm virus. Vì tác dụng to lớn đó của mà bạn sĩ thường hay khuyên những bệnh nhân mắc ung thư hay HIV nên duy trì tâm trạng lạc quan vui vẻ, cười thật nhiều. 

 

Cười giúp bạn giảm căng thẳng

Cười giúp máu huyết bạn đượclưu thông, giúp bạn điều hòa huyết áp


Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, cười giúp bạn làm giảm và cân bằng huyết áp, tăng cường sự lưu thông máu. Cười sẽ khiến cho cơ màng trong của thành mạch máu giãn nở ra, giúp máu lưu thông tốt hơn bình thường. Cuộc chiến chống lại các bệnh tim mạch nhờ khả năng tăng cường lưu thông và tăng oxy máu khi cười.

Bệnh nhân tiểu đường nên cười nhiều


Các nghiên cứu cho thấy, việc cười có tác động tích cực đến nồng độ đường trong máu của người bị bệnh tiểu đường. Họ đã tiến hành thí nghiệm trên một số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và họ nhận thấy rằng lượng đường trong máu của các bệnh nhân ổn định hơn khi xem một chương trình tấu hài.

 

Cười giúp bạn trông xinh hơn

Cười còn có tác dụng giảm đau


Cười là liều thuốc giảm đau tự nhiên tốt nhất cho bạn. Nó rất hiệu quả và miễn phí. Có thể bạn sẽ chẳng bao giờ dám nghĩ tới việc cười nếu chẳng may vừa bị ngã từ trên cao xuống hay cắt phải tay mình, nhưng hãy cố mà cười thật nhiều, vì cười nhiều sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đau nhanh chóng nhờ vào phản xạ phóng thích endorphin trong não khi cười. Cười giúp xua tan nỗi sợ hãi và hóa giải ngay cơn tức giận, vì vậy chúng ta sẽ có thể giải quyết tình huống hiệu quả hơn và nhanh hơn. 

Kích thích và tăng cường hoạt động của các cơ quan trong cơ thể


Cười sẽ giúp máu huyết trong cơ thể được lưu thông, ức chế các hoóc môn gây ra căng thẳng và tăng cường thể lực cho bạn. Ngoài ra, việc cười sẽ có tác động còn tác động đến các cơ quan như tim, phổi, não và kích thích chúng hoạt động hiệu quả hơn. Các nhà nghiên cứu còn tin rằng cười có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn, ví dụ như có tác động tích cực đối với chứng ruột dễ bị kích ứng hay bệnh viêm túi thừa

 

>> Liều thuốc cho căn bệnh tự ti

 

Nguồn: Việt Nam Net

.