Sống đẹp

6 lý do khiến đàn ông dễ chán cơm, thèm phở

Người xưa có câu “thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn”, nếu muốn trở thành một người vợ chuẩn mực, luôn hút ánh nhìn của chồng cần tránh xa 6 “thái độ, hành động” sau.

Người xưa có câu “thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn”, nếu muốn trở thành một người vợ chuẩn mực, luôn hút ánh nhìn của chồng cần tránh xa 6 “thái độ, hành động” sau.

Kiêu căng, coi thường người khác

Trong mắt đàn ông, phụ nữ hấp dẫn nhất khi có một công việc ổn định, mức thu nhập khá và tài chính kinh tế vững vàng. Nhưng không phải vì vậy mà các cô tỏ thái độ xem thường người khác ở tầng lớp thấp hơn mình. Chưa kể, một số đàn ông mang trong mình sự tự tôn rất mãnh liệt, luôn cảm thấy khó chịu hoặc không vui nếu vợ giỏi hơn mình.

Vậy nên, hãy giản dị, nhẹ nhàng và biết khiêm nhường để không chỉ người đàn ông bên bạn tôn trọng bạn mà cả những người xung quanh cũng sẽ yêu quý và tôn trọng bạn hơn.

Mập mờ với người đàn ông khác sau lưng chồng

Trong hôn nhân, tuyệt đối không có cửa cho người thứ 3 “bước vào”.Muốn cuộc sống luôn ngập tràn “hoa thơm”, cả hai phải cùng nỗ lực vun vén, lắng nghe và chia sẻ để đối phương không cảm thấy cô đơn hay áp lực. Không cần biết như thế nào, cả hai đều phải cần sự nhẫn nhịn và bao dung. Nếu chồng phát hiện vợ cùng người đàn ông khác đi quá gần nhau, người chồng nhất định “nổi máu lôi đình”, tiếp theo sẽ không chịu nổi mà báo thù người vợ cho sự không thủy chung của mình.

 

dan ong

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng đầy hoa thơm (Nguồn: Phụ nữ kiểu Việt)

Lẳng lơ đưa đẩy

Đây thực sự là mẫu phụ nữ nguy hiểm nhất và khiến đàn ông sợ hãi. Chẳng có người đàn ông nào lại muốn sở hữu một người đàn bà có sở thích làm “vợ thiên hạ” cả. Vì thế, mẫu phụ nữ lẳng lơ, dễ dãi với đàn ông thì đàn ông cũng sẽ làm ngược lại.

Ghen tuông bệnh hoạn

Ghen tuông một chút để thể hiện tình yêu với chàng thì sẽ rất thú vị, như một chút ớt cay cho tình yêu thêm gia vị. Nhưng ghen tuông đến độ mất kiểm soát, mất lí trí thì thật chẳng khác nào phá hoại hạnh phúc! Thậm chí, nó là “khí độc” khiến cho đàn ông cảm thấy ngột ngạt, luôn tìm cách giải thoát khỏi vùng giám sát. Trong tình yêu cần sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau để đàn ông không “kiếm cớ” đi tìm người thứ 3 giải tỏa tâm trạng...

Chua ngoa cay nghiệt

Đàn ông thích phụ nữ vừa cương vừa nhu nhưng không kèm theo sự “chua ngoa, cay nghiệt”. “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, vợ chồng cũng cần có những xích mích nhỏ thì mới càng hiểu và yêu nhau hơn, gắn bó với nhau cả đời nên hãy suy nghĩ kĩ trước khi phát ngôn.

 

dan ong

Không nên quá nghen tuông, chua ngoa (Nguồn: Phụ nữ kiểu Việt)

Chê bai nhà chồng

Nếu không may mắn được nhà chồng “ưng thuận, chiều chuộng” thì cũng không bao giờ nên chê bai, chỉ trích, hay xem thường, càng tệ hơn khi để lộ điều đó ra bên ngoài.

Họ là những người đã sinh ra, yêu thương và nâng đỡ người chồng mà bạn đang nương tựa. Và cho dù chồng bạn không mấy hảo hợp với cha mẹ, anh chị, họ cũng không bao giờ muốn nghe vợ lên án người nhà chồng.

 

>> Hành động của đứa trẻ làm thay đổi suy nghĩ của người đàn ông

>> Anh ngừng diễn đi, tháo mặt nạ xuống và sống cho đáng mặt đàn ông!

Nguồn: Phụ nữ kiểu Việt