Sống đẹp

Những triệu chứng và cách chữa trị stress

Stress gây ra do vấn đề về tâm lý được biểu hiện bằng các triệu chứng cơ thể.

 

Stress gây ra  do vấn đề về tâm lý được biểu hiện bằng các triệu chứng cơ thể.

Cách nhận biết  người đang có stress là người  có thể có bất kỳ biểu hiện nào trong số triệu chứng sau:
Tâm trí người bị stress: Lo âu, muộn phiền hay sợ hãi và dễ nổi cáu, cảm xúc hay thay đổi nhanh chóng, giảm khá nhiều khả năng tập trung chú ý.
 Cơ thể người bị stress: hay mệt mỏi, thỉnh thoảng đau đầu, có cảm giác căng thẳng cơ bắp, ăn uống kém ngon miệng, luôn có cảm giác đau không có nguyên nhân (đau lưng, đau mỏi vai gáy…), hay rối loạn kinh nguyệt.

Một trong các triệu chứng của stress là hành vi người bị stress: thường ngủ kém hoặc bồn chồn khó thư giãn, hay lạm dụng chất gây nghiện bao gồm cả nghiện rượu, khó tập trung chú ý vào một công việc, phản ứng quá mức, khó kiềm chế bản thân.

Mối quan hệ của người bị stress với người khác: thường xuyên có cãi cọ và bất đồng, phụ thuộc, ỷ y quá nhiều vào người khác, hoài nghi, thắc mắc.

 

Sức mạnh và sự tàn phá của stress

 

Cách chữa trị


Mặc dù vẫn còn nhiều điều chưa được hiểu hết về stress, nhưng có rất nhiều việc chúng ta có thể làm cho người bị stress, có nhiều cách chữa trị stress khác nhau để có thể giúp cho họ trở về với cuộc sống bình thường và sống hạnh phúc hơn. Với kỹ năng về tâm lý tiếp xúc mà bác sĩ nào cũng có, một khi hiểu thấu nỗi niềm và tiền sử cá nhân của người bị stress, vấn đề tâm lý xã hội sẽ trở nên rõ ràng, rành mạch hơn.


Stress và cơ thể luôn có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Một bệnh lý cơ thể có khả năng làm phát sinh những rối loạn stress và rối loạn stress đó có thể gây ra những rối loạn nặng về cơ thể về sau. Stress và cơ thể là không thể tách rời nhau. Chăm sóc sức khoẻ cho người bị stress trong thời đại tiến bộ ngày nay không chỉ là chữa cho những người bệnh kích động, phá phách, mất kiểm soát mà còn là việc quan tâm bồi dưỡng trí lực cho tất cả mọi người, để ai cũng có thể có được cuộc sống thoải mái hạnh phúc, giảm thiểu các hậu quả xấu do stress gây ra.

 

Người bị stress

 

>> Chữa trị bệnh ngứa vùng kín

 

Nguồn: Zing News