Sống đẹp

Chỉ cần học 3 điều này thì bạn sẽ được hạnh phúc

Hạnh phúc là thứ mà mỗi người chúng ta luôn mong muốn có được. Biết nghỉ ngơi, cho đi và buông bỏ sẽ giúp chúng ta giữ được hạnh phúc thực sự.

Hạnh phúc là thứ mà mỗi người chúng ta luôn mong muốn có được. Biết nghỉ ngơi, cho đi và buông bỏ sẽ giúp chúng ta giữ được hạnh phúc thực sự.

Biết nghỉ ngơi

 

Nếu như một người lao đầu vào kiếm tiền, bất chấp mọi thủ đoạn để theo đuổi thành công, theo đuổi cái tôi mà không quan tâm đến mọi thứ xung quanh, không biết ngừng nghỉ thì sẽ có ngày cảm thấy vô cùng mỏi mệt.

Theo đuổi những thứ xa xỉ khiến chúng ta phải chịu nhiều căng thẳng và mệt mỏi, đến khi đã giành được ta lại sợ để mất đi. Người thông minh là người biết được việc gì nên làm và lúc nào thì nên nghỉ ngơi. Có như thế mới có thể cân bằng cuộc sống và cảm thấy hạnh phúc thực sự với những gì mình đang có.

 

Biết nghỉ ngơi đúng lúc giúp bạn hạnh phúc (ảnh: hoitho)

Biết cho đi

 

Trong cuộc sống này, những gì ta cho đi bằng tình cảm, tình yêu thương mới thật sự đúng nghĩa là cho mà không phải là sự trao đổi hay mua bán dưới nhiều hình thức. Tuy nhiên, nếu ta biết cho đi những giá trị vật chất để giúp đỡ hoặc san sẻ những khó khăn cho người khác thì giá trị mà chúng ta có thể nhận lại được là niềm vui và hạnh phúc bởi trong tâm ta hoàn toàn không có sự toan tính.

Biết buông xuống

 

Nếu như con người biết buông thả trong cuộc sống hiện tại. Buông đi những lợi danh trước mắt, buông đi những hận thù chất chứa. Đồng thời bỏ đi những mưu cầu tính toán cho bản thân, gạt đi những sân si trong cuộc sống thì sẽ tự tìm thấy cho mình niềm an vui và hạnh phúc trong tâm trí.

Bởi khi biết buông thả thì tâm ta mới trong sáng để có thể vượt qua những cám dỗ của lòng tham, sân si. Có buông thả được thì lòng ta mới rộng mở, ai nói điều gì không vừa ý cũng có thể bỏ qua mà không chấp. Nếu ai có làm điều gì xúc phạm đến cũng dễ dàng tha thứ.

Hãy trân trọng những gì bạn đang có và bạn sẽ cảm thấy rằng bản thân mình là người giàu có nhất trên cõi đời này.

 

Buông bỏ là hạnh phúc (ảnh: Baomoi)

 

>> Yên bình một chút có lẽ sẽ hạnh phúc hơn

>> 14 cách để cảm nhận hạnh phúc

 

Nguồn:  Songdep