Sống đẹp

6 cách để là chính mình

Để được là chính mình khó khăn hơn nhiều so với bạn nghĩ. Sau đây sẽ là các bước cần thực hiện để bạn luôn được là chính bản thân mình chứ không là ai khác.

Để được là chính mình khó khăn hơn nhiều so với bạn nghĩ. Sau đây sẽ là các bước cần thực hiện để bạn luôn được là chính bản thân mình chứ không là ai khác.

1. Không nên cố tạo dựng ra vẻ bề ngoài

 

Rất dễ dàng để bắt đầu người khác cảm thấy một phần tính cách của bạn được gắn tạm chứ không phải tự nhiên có. Vì vậy, khi bạn gặp một ai đó, không cười hay hành động theo cách mà bạn không muốn. Đây là điều nhỏ góp phần tạo nên ý thức muốn là chính mình.

 

Không nên cố tạo vẻ bề ngoài (ảnh: mangthuvien)

2. Lấy cảm hứng từ hình mẫu


Bạn có thể là chính mình nếu lấy cảm hứng từ hình tượng mẫu bằng việc đọc những câu chuyện thành công của họ. Khi đọc những câu chuyện đó, bạn sẽ thấy được điều cơ bản mà những người đó trở nên nổi tiếng là vì họ tin vào bản thân. Họ thể hiện bản thân với thế giới một cách thực sự và họ thấy tự hào về việc họ là ai. Lấy cảm hứng từ những người như vậy bạn sẽ không còn thấy sợ về con người thật của bạn nữa.

3. Học cách nói ‘không’ như thế nào


Học cách nói không là bước quan trọng trong hành trình là chính mình. Mọi người thường đánh mất cá tính riêng khi không thể bám lấy những lựa chọn của họ và ép mình phải nói “có” ngay cả khi học muốn nói “không”. Thay vì cảm thấy sợ hãi về những gì người khác nghĩ về bạn, hãy bắt đầu suy nghĩ về  hình ảnh mà bạn sẽ tạo ra cho chính mình. Học cách nói không, mạnh dạn bảo vệ sự lựa chọn riêng và làm những gì bạn cảm thấy quan trọng với mình.

 

Học cách nói không (ảnh: singlemum)

4. Yêu bản thân, vui vẻ với những gì mình đang có


Bạn phải biết yêu thương và quý trọng bản thân của bạn và tự tin thể hiện điều đó với mọi người. Hãy tin rằng, trong cuộc sống này bạn là người may mắn có được những phẩm chất mà người khác không thể có. Hãy suy nghĩ tích cực rằng bạn đang vui với những gì bạn đang có thay vì khó chịu về những gì bạn không có. Nếu bạn không biết trân trọng bản thân thì sao có thể mong người khác yêu quý mình.

5. Tạo ra một sự phù hợp giữa khát vọng và tính cách của bạn


Một trong những điều bạn phải làm là hãy cứ là chính mình để tạo ra sự phù hợp giữa khát vọng và tính cách của con người bạn. Chẳng hạn như đừng mong trở thành người bán hàng hay tiếp thị sản phẩm nếu bạn không thích đi lại, di chuyển. Hay như muốn là nghệ sĩ mà không hề có chiêm nghiệm và phản ánh cuộc sống thực tế. Nếu như thực tế không tồn tại thì bạn đang cố gắng với tới một cái gì đấy nằm ngoài tầm tay của bạn.

6. Đừng cố gắng quá và hãy thư giãn


Cố gắng thư giãn, hít thở sâu và không nghĩ quá nhiều. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc bạn đang cố gắng là chính mình. Nếu bạn nghĩ quá nhiều, sau đó sau đó liên tưởng đến kế hoạch để là chính mình thì bạn sẽ càng khó khăn hơn khi thực hiện và đôi khi còn phản tác dụng. 

 

Nguồn: Petalia