Khỏe đẹp

Thực phẩm mà nam giới không nên ăn

Không chỉ có nữ giới phải kiêng ăn một số loại thực phẩm, mà kể cả nam giới cũng phải kiêng cử một vài thực phẩm vì nó không tốt cho sức khỏe của họ.

Không chỉ có nữ giới phải kiêng ăn một số loại thực phẩm, mà kể cả nam giới cũng phải kiêng cử một vài thực phẩm vì nó không tốt cho sức khỏe của họ.

Tránh ăn nhiều tỏi

 

Từ xưa đến nay tỏi là một thực phẩm tuyệt vời có sẵn trong nhà bếp nhưng nó lại là "hung thủ" dấu mặt luôn diệt tinh trùng. Nếu không may nam giới trong độ tuổi sinh sản ăn quá nhiều tỏi sẽ dẫn đến chức năng tình dục giảm một cách nhanh chóng, có thể làm tăng nguy cơ liệt dương ở nam giới. Tỏi thường có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản mà họ không hề hay biết, vì vậy trong giai đoạn cần sinh con những bạn nam không nên ăn quá nhiều hoặc lạm dụng tỏi trong chế biến đồ ăn hàng ngày.

 

Nam giới không nên ăn tỏi

Không nên ăn măng

 

Măng chứa nhiều chất axit oxalic theo nhiều nghiên cứu, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của cơ thể và khó hấp thụ kẽm, thiếu kẽm ở nam giới sẽ có thể dẫn đến ham muốn tình dục giảm, giảm chức năng tình dục mà họ không mong muốn, không có lợi cho sức khỏe của nam giới trong thời kì cần sinh con.

Tránh uống nhiều đậu nành

 

Đậu nành là thực phẩm có lợi cho sức khỏe được các chuyên gia Đông y khuyên người dùng nên sử dụng thường xuyên bởi các hợp chất và dinh dưỡng đậu nành cao. Trong đậu nành giàu protein, có tác dụng làm giảm cholesterol và rất có lợi cho cơ thể con người. Tuy nhiên theo các nghiên cứu gần đây cho thấy, thực phẩm đậu nành có chứa chất estrogen và nếu nam giới uống quá nhiều làm tăng nồng độ estrogen của cơ thể, do đó ảnh hưởng đến sức khỏe giới tính nam trong cơ thể. Nam giới vẫn có thể sử dụng đậu nành, nhưng không nên lạm dụng quá mức bình thường. Chỉ cần ăn hoặc một lượng vừa phải, đảm bảo không dư thừa là không hại gì.

 

Tránh uống quá nhiều sữa đậu nành ở nam giới

Tác hại không tưởng của hạt hướng dương

 

Một trong những thực phẩm không nên ăn cho nam giới đó là hạt hướng dương, vì trong hạt hướng dương chứa nhiều thành phần protein, trong đó chứa chất có nguy cơ ngăn chặn sự phát triển của tinh hoàn có thể gây teo tinh hoàn ở nam giới, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản bình thường và cản trở cương cứng của các bạn nam. Do đó những người trẻ trong độ tuổi sinh đẻ không nên ăn.

 

>> Tác nhân gây ra bệnh đau lưng ở nam giới

 

Nguồn: Soha