Khỏe đẹp

5 giải pháp hữu hiệu giúp giảm nguy cơ ung thư da

Ung thư da không còn xa lạ với chị em, chỉ cần lưu ý 5 điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ ung thư da rình rập bạn nhé.

Ung thư da không còn xa lạ với chị em, chỉ cần lưu ý 5 điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ ung thư da rình rập bạn nhé.

 

Cảnh giác với cửa sổ

 

Cửa sổ làm bằng kính nhưng cũng không thể ngăn chặn được hết các tia cực tím. Và do không biết nên các bạn gái cứ vô tư ngồi cạnh cửa sổ làm tăng nguy cơ tăng ung thư da.

 

Do đó, tốt nhất bạn không nên ngồi nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp qua cửa sổ, Nếu di chuyển bằng xe bus bạn nên kéo rèm lại, hoặc nên chọn loại kín chuyên dụng chống tia cực tím cho xe hơi của bạn.

 

Tránh ung thư da bằng việc cảnh giác với cửa sổ. (Nguồn: kenh14)

 

Tránh xa rượu

 

Rượu có thể làm tăng ảnh hưởng của tia cực tím lên da. Thậm chí là uống rượu vào ban đêm hay ban ngày đều có tác hại như nhau. Một nghiên cứu 2021 của tạo chí Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention cho biết rằng uống rượu mỗi ngày cho dù là số lượng ít vẫn làm tăng nguy cơ u ác tính lên 14%.

 

Hạn chế uống rượi sẽ giảm nguy cơ ung thư da.(Nguồn: infornet)

 

Uống cà phê đúng cách

 

Theo một nghiên cứu năm 2007 trong Tạp chí Châu Âu về Phòng chống Ung thư đã phát hiện ra rằng thưởng thức cà phê hàng ngày có tác dụng tích cực đẩy lùi ung thư da. Một nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng cà phê có thể bảo vệ chống ung thư hắc tố melanoma, một loại ung thư da nguy hiểm nhất.

 

Thật lí tưởng cho 1 tách cà phê mỗi ngày đừng uống quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ.

 

Thưởng thức cà phê đúng cách mang đến những cái lợi. (Nguồn: khoahoc.tv)

 

Bổ sung vitamin B3

 

Vitamin B3 hỗ trợ DNA phục hồi sau khi bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. Một nghiên cứu năm 2005 của Hoa Kỳ cho thấy những người có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư da đã dùng 1.000mg nicotinamide mỗi ngày trong một năm đã giảm 23% nguy cơ ung thư tế bào đáy và tế bào vảy.

 

Hãy bổ sung các thực phẩm có hàm lượng cao vitamin b3 như cá hồi, lạc. thịt gà, hạt hướng dương, nấm,… để phòng chống ung thư da.

 

Thường xuyên bổ sung các loại vitamin nhé! (Nguồn: kenh14)

 

Tăng cường hệ miễn dịch

 

Theo Tạp chí Da liễu Anh, nếu hệ thống miễn dịch suy yếu thì nguy cơ ung thư da càng cao. Khi hệ miễn dich của bạn suy giảm, cách tế bào ung thư phát triển mạnh sẽ gây bệnh cho các bạn.

 

Nếu bạn ốm thường xuyên thì đó là nguyên nhân của hệ miễn dịch yếu. Chăm chỉ tập thể dục đồng thời nạp các thực phẩm như tỏi, sữa chua, trà đen và trà xanh đều mang lại lợi ích to lớn.

 

Hệ thống miễn dịch yếu dễ để tế bào ung thư phát triển. (Nguồn: suckhoedoisong)

 

>> 7 dấu hiệu bị ung thư máu chị em không thể bỏ qua

 

Nguồn: kenh14