Khỏe đẹp

4 thói quen gây viêm nhiễm vùng kín nghiêm trọng

Nếu có các thói quen này thì bỏ ngay để không gây bệnh viêm nhiễm vùng kín và ảnh hưởng sức khỏe sinh sản bạn nhé.

Nếu có các thói quen này thì bỏ ngay để không gây bệnh viêm nhiễm vùng kín và ảnh hưởng sức khỏe sinh sản bạn nhé.

 

Uống nước quá ít

 

Nếu bạn uống quá ít nước, cơ thể không tạo đủ nước tiểu để thải cặn bẩn ra bên ngoài khiến cho các cặn bẩn này đọng lại nên gây bệnh về đường tiết niệu. Một khi đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn thì rất dễ dàng lan sang vùng kín bởi đường tiết niệu và vùng kín nằm sát cạnh nhau.

 

Dấu hiệu cho thấy bạn uống ít nước thường là nước tiểu vàng, tiểu gắt, ít tiểu... Do đó, nếu bắt đầu thấy dấu hiệu này thì nên bổ sung nước ngay để không gây bệnh đường tiết niệu lẫn vùng kín bạn nhé.

 

Có lẽ ít ai nghĩ rằng việc uống ít nước lại liên quan đến viêm nhiễm vùng kín.

 

Giấy vệ sinh kém chất lượng

 

Các bạn gái có thói quen đi tiểu xong thường dùng giấy vệ sinh để lau vùng kín cho sạch sẽ. Đây là thói quen tốt, thế nhưng nếu bạn dùng giấy vệ sinh kém chất lượng thì hậu quả sẽ khó lường nhé.Các loại giấy vệ sinh tái chế không đúng chuẩn thường bị nhiễm bẩn và đầy rẫy vi khuẩn bám trên bề mặt. Nếu bạn dùng các loại giấy này thì vô cùng nguy hiểm cho vùng kín.

 

Chọn giấy vệ sinh có thương hiệu rõ ràng, chất lượng đảm bảo.

 

Nhịn tiểu

 

Giống như thói quen uống ít nước đã đề cập ở trên, nhịn tiểu nhiều lần sẽ dễ dẫn đến viêm nhiễm đường tiết niệu cao hơn gấp nhiều lần. Do khi bạn nhịn tiểu, nước tiểu ứ đọng lâu trong bàng quang sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn. Và lượng vi khuẩn này sẽ bắt đầu lây sang vùng kín và gây bệnh.

 

Vì thế, để hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm vùng kín thì bạn nên nhớ đi tiểu ngay những lúc buồn tiểu.

 

Thời gian nín nhịn càng lâu thì nguy cơ bệnh càng cao đấy.

 

Mặc quần áo chật

 

Mặc quần quá chật cũng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín khá cao, nhất là vào mùa nắng nóng. Khi bạn mặc quần quá chật sẽ khiến vùng kín bị nóng, đổ nhiều mồ hôi và bí hơi dẫn đến vi khuẩn sinh sôi nhiều và gây bệnh.

 

Do đó, con gái nên thay đổi thói quen mặc quần quá chật. Mặc quần rộng rãi thoáng mát hoặc váy đầm là tốt nhất. Nếu có mặc quần ôm cho đẹp dáng thì cũng không nên mặc suốt cả ngày mà khi về nhà thì nên thay ra ngay để vùng kín được thông thoáng và ít nguy cơ viêm nhiễm hơn.

 

Mặc quần quá chật tác hại khôn lường.

 

>> Chữa trị bệnh ngứa vùng kín​

 

Nguồn: kenh14