Khỏe đẹp

Tác nhân gây ra bệnh đau lưng ở nam giới

Không chỉ có ở phụ nữ, bệnh đau lưng ở nam giới do nhiều nguyên nhân cũng hoành hành không ít khiến nhiều cánh đàn ông phải đau cả đầu để nghĩ cách trị liệu.

Không chỉ có ở phụ nữ, bệnh đau lưng ở nam giới do nhiều nguyên nhân cũng hoành hành không ít khiến nhiều cánh đàn ông phải đau cả đầu để nghĩ cách trị liệu.

Nguyên nhân gây đau lưng là do hút thuốc lá

 

Theo thống kê và nhiều nghiên cứu, người hút thuốc có tỉ lệ đau lưng cao hơn 2-3 lần so với người không hút thuốc bình thường, bởi vì chất nicotin có trong thuốc lá sẽ làm cho huyết quản thu co lại một cách bất bình thường, từ đó làm cho thành phần dưỡng chất của dinh dưỡng xương sống giảm đi rất nhiều, chức năng sụn đệm cột sống của xương cột sống dần dần bị thoái hoá một cách nhanh chóng. Người bị nghiện hút thuốc lá thường dễ bị loãng xương và sự gia tăng các thành phần hóa học trong máu dẫn tới các cơn đau lưng một cách nhanh chóng và khó trị liệu.

 

Hút thuốc là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng ở nam giới

Bụng phệ cũng là nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới

 

Đối với đàn ông béo thường có bụng phệ và nó làm tăng áp lực lên cột sốngrất nhiều. Lúc đó, để giữ cân bằng cơ thể của người đàn ông, các cơ ở lưng gần cột sống phải gắng sức nhiều hơn mức bình thường. Cơ thể người bệnh lúc này giống như cái bập bênh mà điểm tựa là cột sống ở giữa chịu hai bên, phía bụng nặng sẽ là lực níu xuống nhiều hơn, trong khi các cơ lưng gần cột sống phải gân lên để giữ thăng bằng để cơ thể có thể đứng vững. Ban đầu, các cơ này còn khỏe và vượt qua được khỏe mạnh, nhưng lâu ngày không chịu nổi dẫn đến bệnh đau lưng ở nam giới và rất khó trị liệu

Đau lưng do sinh hoạt sai tư thế

 

Tư thế sinh hoạt không hợp lý trong cuộc sống hàng ngày, thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức cũng khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường ở nam giới, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng khó chịu. Điều này càng dễ xảy ra ở vào lứa tuổi trung niên trở lên khi cột sống thắt lưng đã và đang trong quá trình thoái hóa vì vậy nên cẩn trọng hơn trong tư thế sinh hoạt hàng ngày để phòng tránh bệnh đau lưng ở nam giới.

Cột sống liên quan rất nhiều đến bệnh đau lưng

 

Đa số các nguyên nhân gây chứng đau lưng ở nam giới và cả nữ giới được xác định là do các bệnh từ cột sống như thoái hóa hoặc gai cột sống hay thoát vị đĩa đệm. Nếu không được điều trị kịp thời thì bạn sẽ là trở thành bệnh mãn tính rất khó trị về sau, vô cùng dai dẳng và đau đớn trong một thời gian dài.

 

Cột sống ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh đau lưng ở nam giới

Thận yếu cũng là nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới

 

Nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới là sinh ra bởi tình trạng vỏ bọc thận bị căng cứng đột ngột do sỏi bị nghẽn ở niệu quản gây ra đau lưng. Bệnh nhân đau lăn lộn nằm hoặc đứng không yên, đau gập người lại dẫn đến bệnh đau lưng một cách đột ngột.

 

>> Bệnh vô sinh ở nam giới

 

Nguồn: Đau Lưng