Bạn có tin thay đổi thói quen ăn uống giúp giảm cân

Ăn kiêng không phải lúc nào cũng nghiêm trọng như bạn nghĩ đâu, chỉ bằng việc thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày cũng giúp giảm cân nhanh chóng.

 

Nhai chậm

 

Nghiên cứu chỉ ra nhai chậm giúp bạn tăng việc tiêu thụ thêm 10 calories trong mỗi bữa ăn. Việc nhai chậm cũng giúp cơ thể thoát khỏi việc nạp thêm nhiều năng lượng dinh dưỡng không cần thiết cho cơ thể.

 

Nhai kĩ no lâu mà còn loại bỏ các chất không cần thiết.

 

Ăn đủ protein

 

Cơ thể bạn được ví như là một bộ máy, chỉ khi nó được nạp đúng loại nhiên liệu, cỗ máy mới có thể chạy trơn tru được. Nếu nạp sai nhiên liệu thì bạn biết điều gì sẽ xảy ra rồi đấy.

 

Tăng cường các loại đồ ăn nhiều protein như trứng, cá, thịt vừa giúp cơ thể có đủ chất dinh dưỡng, không bị béo phì mà còn tăng cường cơ bắp. Protein không có nghĩa là thịt bò mà còn là rất nhiều loại đồ ăn với nguồn cung dồi dào trên thị trường, bao gồm cả các loại hạt. 

 

Không được tách rời hoàn toàn protein trong quá trình giảm cân.

 

Tập HIIT

 

Khả năng đốt cháy chất béo bằng những bài tập HIIT nhiều hơn so với việc chạy sức bền. Thậm chí chuu1ng còn đốt cháy mỡ trong quá trình 48 giờ sau khi tập xong. Luyện tập điều độ chỉ trong 30s đến 1 phút rồi đổi động tác khác sẽ giúp hệ thống trao đổi chất trong cơ thể được tăng cường và giảm cân hiệu quả hơn.

 

Thay vì chạy sức bền thì các bài tập HIIT sẽ hiệu quả hơn

 

Đừng đợi đói mới ăn

 

Năng lượng trong cơ thể sẽ được nap hợp lí khi bạn chia nhỏ các bữa ăn của mình hơn là ăn các bữa lớn trong ngày trong khi giảm cân. Đói là tín hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu calories và hệ trao đổi chất sẽ tạm ngừng hoạt động vì thiếu "đầu vào". Khi đó, chất béo được đốt ít hơn và mọi hoạt động cơ thể không còn hiệu quả. 

 

Hãy phân chia bữa ăn lớn thành các bữa nhỏ.

 

Đổ mồ hôi

 

Việc xông hơi trong khoảng thời gian 1 giờ sẽ giúp bạn tiêu thụ được 250 calories và tống khứ khỏi cơ thể những chất thải độc hại khiến cẳn trở quá trình giảm cân.

 

Giảm cân bằng việc xong hơi cũng vô cùng hiệu quả

 

>> 5 loại sữa ‘thần thánh’ uống vào có ngay vóc dáng thon thả

 

Nguồn: eva

 

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang